‘ShopeePay’ กางแผนทิศทางการดำเนินธุรกิจปี 2565 - Thailand Smart Content

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, March 28, 2022

‘ShopeePay’ กางแผนทิศทางการดำเนินธุรกิจปี 2565


‘ShopeePay’ กางแผนทิศทางการดำเนินธุรกิจปี 2565ตอกย้ำการชำระเงินดิจิทัลที่สะดวก ปลอดภัย และคุ้มค่าสร้างประโยชน์ให้ชาวไทยในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล
กรุงเทพฯ, 28 มีนาคม 2565 – ในปี 2564 ที่ผ่านมา ถือเป็นปีที่การชำระเงินดิจิทัลมีการเติบโตอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ‘ShopeePay’ (ช้อปปี้เพย์) ผู้ให้บริการด้านการชำระเงินผ่าน Mobile Wallet แบบครบวงจรบนช้อปปี้ จึงมุ่งตอกย้ำศักยภาพการเติบโตด้วยการมอบประโยชน์จากเศรษฐกิจดิจิทัลให้ทั้งผู้ใช้งานและผู้ประกอบการธุรกิจผ่านประสบการณ์การชำระเงินดิจิทัลที่สะดวก ปลอดภัย และคุ้มค่า พร้อมเผยอินไซต์การเติบโตของ Mobile Wallet เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนทั่วไทยอินไซต์การเติบโตของ Mobile Wallet ที่กลายเป็นกระเป๋าสตางค์คู่กายของชาวไทย
ปฏิเสธไม่ได้ว่า สถานการณ์โควิด-19 เป็นตัวเร่งสำคัญที่ส่งผลให้ประเทศไทยเข้าสู่สังคมไร้เงินสด จากข้อมูลของธนาคารแห่งประเทศไทย (BOT)[1] พบว่าการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2564 สูงขึ้นจากเดือนพฤศจิกายน ปี 2563 ถึง 53% แสดงให้เห็นถึงโอกาสและศักยภาพการเติบโตของ Mobile Wallet ในประเทศไทยที่ยังสามารถเติบโตได้ต่อเนื่องสำหรับ ShopeePay ที่มุ่งขยายการเข้าถึงการชำระเงินดิจิทัลที่สะดวก ปลอดภัย และคุ้มค่า มีการเติบโตในด้านผู้ใช้งาน รวมไปถึงพื้นที่นอกเขตหัวเมือง โดยพบว่า ในช่วง Shopee 11.11 Big Sale มีอัตราการใช้งาน ShopeePay เพื่อใช้ชำระค่าสินค้าทั่วทั้งภูมิภาคสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพื้นที่นอกเขตหัวเมืองที่มีอัตราการใช้งาน ShopeePay พุ่งสูงขึ้นถึง 9 เท่า เมื่อเทียบกับวันปกติ นอกจากนี้ ในปี 2564 ผู้ใช้งาน ShopeePay ชาวไทยในพื้นที่นอกเขตหัวเมือง ยังมีการเติบโตสูงกว่า 50% เมื่อเทียบกับปี 2563 อีกด้วย

นายศุภวิทย์ หงส์อมรสิน ผู้อำนวยการ ช้อปปี้เพย์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “การชำระเงินดิจิทัล กำลังกลายเป็นส่วนสำคัญในการใช้ชีวิตของผู้ใช้งาน ซึ่ง Mobile Wallet ไม่ได้เป็นเพียงช่องทางที่สะดวกสบายในการชำระเงินบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ชเท่านั้น แต่ยังมีบทบาทสำคัญในการจับจ่ายสินค้าและบริการด้านอื่น ๆ มากมาย เช่น การจ่ายบิล หรือการชำระเงินแบบไร้สัมผัสหน้าร้านออฟไลน์ โดย ShopeePay เองก็ถือเป็นทางเลือกในการชำระเงินดิจิทัลที่ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์และความต้องการของผู้ใช้งาน ผ่านการมอบประสบการณ์การใช้จ่ายที่สะดวกสบาย ปลอดภัย และคุ้มค่า สำหรับปี 2565 ShopeePay ไม่เพียงมุ่งรองรับความต้องการในด้านผู้ใช้งานเท่านั้น แต่ยังมุ่งขยายการยอมรับการชำระเงินดิจิทัลของผู้ประกอบร้านค้า พร้อมช่วยเชื่อมต่อร้านค้าออฟไลน์กับผู้ใช้งานออนไลน์ให้ครอบคลุมยิ่งขึ้นทั่วประเทศไทย”

ทิศทางการดำเนินธุรกิจของ ShopeePay ในปี 2565

พันธกิจของ ShopeePay คือการสนับสนุนให้ทั้งผู้ใช้งานและผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงประโยชน์จากเศรษฐกิจดิจิทัลผ่านบริการของ ShopeePay ที่สะดวกสบาย ปลอดภัย และคุ้มค่า· ยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ใช้งาน: ShopeePay ไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาและสร้างสรรค์บริการใหม่ ๆ ที่จะมาช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้นอยู่เสมอ เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์และความต้องการที่หลากหลายของผู้ใช้งาน โดยปัจจุบัน ShopeePay รองรับการชำระบิลครอบคลุมแล้วกว่า 200 รายการ เช่น บิลค่าน้ำค่าไฟ บิลโทรศัพท์ บิลประกันสังคม บิลค่าการศึกษา และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ยังรองรับการจองตั๋วเที่ยวบิน โรงแรม และรถทัวร์ บนแอปพลิเคชันช้อปปี้ พร้อมให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงสินค้าและบริการมากมายได้อย่างสะดวกสบายและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นอีกด้วย· เชื่อมต่อร้านค้าออฟไลน์กับผู้ใช้งานออนไลน์: ShopeePay เดินหน้าเอื้อหนุนผู้ประกอบการร้านค้าเพื่อปลดล็อคศักยภาพทางธุรกิจให้สามารถเข้าสู่โลกดิจิทัลและเติบโตอย่างก้าวไกล โดยเฉพาะการเพิ่มทราฟฟิกหรือการเข้าถึงร้านค้าออฟไลน์ที่มากยิ่งขึ้น ด้วยการเชื่อมต่อร้านค้าออฟไลน์กับผู้ใช้งานออนไลน์ผ่านบริการดิจิทัลของ ShopeePay โดยปัจจุบัน ShopeePay มีร้านค้าพันธมิตรกว่าหลายแสนรายทั่วภูมิภาคเพลิดเพลินกับการใช้จ่ายที่ดียิ่งขึ้นกับ ShopeePay บนแอปพลิเคชันช้อปปี้ เพียงกดอัปเดตแอปพลิเคชันช้อปปี้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store, Google Play Store และ App Galleryเกี่ยวกับ ShopeePay (ช้อปปี้เพย์)ShopeePay เป็นผู้ให้บริการกระเป๋าสตางค์ออนไลน์ (Mobile Wallet) ที่ช่วยให้ผู้ใช้งาน สามารถเข้าถึงบริการการทำธุรกรรมทางการเงินดิจิทัลได้อย่างง่ายดาย ShopeePay เปิดตัวในปี 2558 โดยมุ่งส่งมอบที่สุดของประสบการณ์การช้อปปิ้งอย่างราบรื่นให้แก่ผู้ใช้งาน ทั้งการรับชำระเงินออนไลน์บนช้อปปี้ บริการเติมเงินในกระเป๋าสตางค์ออนไลน์ บริการโอน/ถอนเงิน รวมไปถึงการชำระเงินในช่องทางออฟไลน์ ณ ร้านค้าที่รองรับบริการมากกว่าพันร้านค้าShopeePay ช่วยให้ทุกการจับจ่ายและการบริหารจัดการธุรกิจเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น พร้อมมอบความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และความคุ้มค่าให้แก่ผู้ใช้งาน อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยสำคัญในการสร้างโอกาสให้ทุกธุรกิจและร้านค้าต่าง ๆShopeePay เป็นหนึ่งธุรกิจภายใต้ SeaMoney ผู้ให้บริการด้านการเงินดิจิทัลซึ่งอยู่ในกลุ่มบริษัทเครือ Sea Limited โดยเป็นผู้นำในการให้บริการด้านการชำระเงินและธุรกิจด้านการเงินดิจิทัลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้พันธกิจในการมุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตผู้คนและการดำเนินธุรกิจในภูมิภาค ผ่านการบริการด้านการเงินที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ShopeePay และ SeaMoney ได้ที่ https://www.seamoney.com

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad
Pages