แกร็บฟู้ด ชู “Experiential Marketing” ชวนเสพงานศิลป์กินได้ ตอกย้ำผู้นำเทรนด์ - Thailand Smart Content

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, March 28, 2022

แกร็บฟู้ด ชู “Experiential Marketing” ชวนเสพงานศิลป์กินได้ ตอกย้ำผู้นำเทรนด์แกร็บฟู้ด ชู “Experiential Marketing”

ชวนเสพงานศิลป์กินได้ ตอกย้ำผู้นำเทรนด์

ยกทัพสุดยอดร้าน #GrabThumbsUp พร้อมเสิร์ฟในงาน Awakening Bangkok
แกร็บฟู้ด ผู้นำด้านแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี่ ตอกย้ำความเป็นผู้นำเทรนด์ สร้างสีสันใหม่ให้กับวงการฟู้ดเดลิเวอรี่ผ่านกลยุทธ์ Experiential Marketing ผนึก Time Out Bangkok (ไทม์เอาต์ กรุงเทพฯ) ประเดิมส่งงาน "#GrabThumbsUp x Awakening Bangkok" สร้าง brand experience มัดใจ Gen Z และ Millennial ภายใต้แนวคิด “งานศิลป์กินได้ (Edible Art)” ครั้งแรก! กับการสร้างสรรค์ดินเนอร์ในรูปแบบเชฟเทเบิ้ลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เสริมทัพด้วยสตรีทฟู้ดร้านดังท่ามกลางบรรยากาศแสงสีแบบจัดเต็ม เดินหน้านำเสนอประสบการณ์แปลกใหม่ ยกระดับแบรนด์สู่ผู้นำเทรนด์ด้านอาหารตัวจริง
นางสาวจันต์สุดา ธนานิตยะอุดม ผู้อํานวยการฝ่ายการตลาดและพันธมิตรทางธุรกิจ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำด้านแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี่ แกร็บไม่เคยหยุดที่จะสร้างสรรค์และนำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อเอาใจผู้ใช้บริการ ควบคู่ไปกับการพัฒนาปรับปรุงแพลตฟอร์มของเราอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับมาตรฐานและคุณภาพของบริการ ซึ่งรวมถึงการคัดสรรและนำเสนอร้านอาหารใหม่ๆ บนแกร็บฟู้ดเพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้ใช้บริการอยู่เสมอ และเพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำเทรนด์ในด้านอาหาร ในปีนี้ แกร็บฟู้ด จึงได้ร่วมมือกับ Time Out Bangkok (ไทม์เอาต์ กรุงเทพฯ) สร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับวงการฟู้ดเดลิเวอรี่ด้วยการจัดงาน "#GrabThumbsUp x Awakening Bangkok" เพื่อชวนให้ผู้บริโภคโดยเฉพาะในกลุ่ม Gen Z ที่ชื่นชอบและมองหาประสบการณ์แปลกใหม่ได้สัมผัสการเสพงานศิลป์พร้อมลิ้มลองรสชาติอาหารอร่อยในเทศกาลแสงสีประจำปีที่ทุกคนรอคอย ภายใต้คอนเซ็ปต์ Edible Art ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ Experiential Marketing ที่แกร็บมุ่งนำเสนอประสบการณ์ที่แปลกใหม่ และทำให้แบรนด์ได้เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในหลายมิติยิ่งขึ้น”

ภายในงาน "#GrabThumbsUp x Awakening Bangkok" แกร็บฟู้ด ได้เตรียมสร้างสรรค์กิจกรรมสุดพิเศษ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่เปิดให้ผู้ร่วมงานสามารถลิ้มลองรสชาติของอาหารและเสพงานศิลปะไปได้พร้อมกัน โดยมี 3 ไฮไลท์หลัก ได้แก่1. เชฟเทเบิ้ลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ (Immersive Digital Mapping Chef’s Table) ครั้งแรกของแกร็บฟู้ดกับการผนึกกำลังกับ 5 เชฟชื่อดังของไทยอันได้แก่ เชฟต้น จากร้านหลานยายนุสรา, เชฟบิ๊ก จากร้าน #อยากทำแต่ไม่อยากกิน, เชฟปริญญ์ จากร้านสำรับสำหรับไทย, เชฟตาม จากร้านบ้านเทพา, และเชฟแบล็ค จากร้าน Blackitch ที่มาร่วมเนรมิตมื้อหรูสุดเอ็กซ์คลูซีฟในสไตล์เชฟเทเบิ้ล (Chef's Table) ผ่านศาสตร์แห่งการออกแบบเมนูอาหารเข้ากับงานศิลป์และแสงสี พร้อมเสิร์ฟอาหารให้แบบส่วนตัว เพียงวันละ 28 ที่นั่ง ระหว่างวันที่ 25 มีนาคมถึง 2 เมษายน 2565 ณ ห้องอาหาร GIORGIO’S Royal Orchid Sheraton Hotel2. รวมร้านอาหารเด็ดจาก #GrabThumbsUp (Foodie Night Market) ทั้งร้านอาหารเด็ดสุดปังจาก #GrabThumbsUp ร้านแนะนำจาก Pepsi และร้านที่ถูกเลือกให้เป็นร้านอาหารแนะนำจาก Michelin 2022 จำนวน 27 ร้าน ยกทัพมาเสิร์ฟความอร่อยถึงที่ อาทิ House of Carte D'Or, Bun Meat and Cheese, Chef Man, กะโต๊กกะต๊าก, Crumbs, The Rolling Pinn และ Texas Chicken3. งานศิลปะแสงไฟ (Fooditude Art Installations) ที่จะชวนให้ผู้ชมได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ในการเสาะแสวงหาอาหารอร่อย ผ่านการเดินทางตามแสงไฟที่ฉายลวดลายกราฟิกซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากตัวเลข Latitude และ Longitude ของสถานที่ตั้งร้านอาหารเด็ดที่อร่อยจนต้องยกนิ้วให้จาก #GrabThumbsUp ซึ่งสะท้อนวัฒนธรรมการรับประทานอาหารของคนในยุคปัจจุบัน ผ่าน 6 จุดไฮไลท์สำคัญ ได้แก่ หน้าไปรษณีย์กลางบางรัก, สถานีสูบน้ำกรุงเกษม, Bangrak Riverview, Jump Master Skate Haus, Patina Bangkok และ Bunny Burrow Hostel“เราเชื่อว่าความร่วมมือกับ Time Out Bangkok (ไทม์เอาต์ กรุงเทพฯ) ในครั้งนี้ จะเปิดโอกาสให้ทั้งผู้ใช้บริการและผู้ประกอบการร้านอาหารได้สัมผัสกับแบรนด์แกร็บฟู้ดในแง่มุมใหม่ๆ รวมถึงได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างซึ่งเชื่อมโยงความรักในอาหาร ศิลปะ และนวัตกรรมเข้าไว้ด้วยกัน โดยนอกเหนือจากการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ แกร็บฟู้ดยังเตรียมกิจกรรมและประสบการณ์สุดพิเศษอีกมากมายเพื่อสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ใช้บริการ รวมถึงพาร์ทเนอร์ของเราอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี” นางสาวจันต์สุดา กล่าวปิดท้ายสำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเข้าร่วมชมงานได้ที่ย่านเมืองเก่าโซนเจริญกรุง ระหว่างวันที่ 25 มีนาคมถึง 3 เมษายน 2565 และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Page – GrabTH###

เกี่ยวกับแกร็บ

แกร็บ (Grab) คือ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อ้างอิงข้อมูล “มูลค่าธุรกรรมรวมในตลาด” หรือ GMV ทั้งบริการจัดส่งอาหาร บริการการเดินทาง และกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ ในปี พ.ศ. 2564 โดยยูโรมอนิเตอร์) ปัจจุบัน แกร็บนำเสนอบริการต่างๆ แบบออนดีมานด์ ครอบคลุมทั้งบริการการเดินทาง การจัดส่งอาหาร สินค้าและพัสดุ ตลอดจนบริการทางการเงินในรูปแบบดิจิทัล เพื่อตอบสนองผู้ใช้บริการหลายล้านคนทั่วทั้ง 480 เมืองใน 8 ประเทศ อันได้แก่ กัมพูชา ไทย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย เมียนมาร์ เวียดนาม สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย เพื่อให้สามารถเข้าถึงบริการต่างๆ ของพาร์ทเนอร์คนขับและพาร์ทเนอร์ร้านค้า ไม่ว่าจะเป็น การสั่งอาหารหรือการสั่งซื้อสินค้า การจัดส่งพัสดุ การเรียกรถรับ-ส่งหรือแท็กซี่ ไปจนถึงการทำธุรกรรมทางการเงินแบบออนไลน์ เช่น การขอสินเชื่อ การทำประกัน การบริหารความมั่งคั่ง และการบริการทางการแพทย์ทางไกล เป็นต้น แกร็บก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2555 โดยมีวิสัยทัศน์ในการมุ่งขับเคลื่อนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านการสร้างโอกาสและส่งเสริมศักยภาพทางเศรษฐกิจให้กับทุกคน จวบจนปัจจุบันแอปพลิเคชันแกร็บได้ถูกดาวน์โหลดไปแล้วบนโทรศัพท์มือถือนับหลายล้านเครื่อง และแกร็บจะยังคงยึดมั่นเจตนารมณ์ในการดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างผลประกอบการที่แข็งแกร่งให้กับผู้ถือหุ้น ควบคู่ไปกับการสร้างการเปลี่ยนแปลงเขิงบวกให้กับสังคมทั่งทั้งภูมิภาค ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแกร็บได้ที่ www.grab.com


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad
Pages