รมว.ดีอีเอสกระตุ้นร้านค้า – คนไทยร่วมช็อปผ่านไทยแลนด์โพสต์มาร์ท - Thailand Smart Content

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, March 25, 2022

รมว.ดีอีเอสกระตุ้นร้านค้า – คนไทยร่วมช็อปผ่านไทยแลนด์โพสต์มาร์ท


รมว.ดีอีเอสกระตุ้นร้านค้า – คนไทยร่วมช็อปผ่านไทยแลนด์โพสต์มาร์ทพร้อมเปิดแคมเปญ “ของดีทั่วไทย พี่ไปรฯ ส่งให้ถึงมือ” ช่วย 6,400 ร้านค้าสร้างยอดขายผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัล
กรุงเทพฯ 24 มีนาคม 2565 - นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมมอบหมายให้ไปรษณีย์ไทยเดินหน้าเติมเต็มศักยภาพชุมชน ยกระดับและเพิ่มช่องทางการกระจายของดีของเด็ดทั่วไทยสู่ร้านค้ายุคดิจิทัล ผ่าน e-Marketplace ของไปรษณียไทย พร้อมจัดระบบขนส่งถึงมือผู้บริโภค โดยคัดสรรสุดยอดสินค้าเด็ดทั่วไทยทั้งอาหาร ของใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่นขายดีกว่า 30 ร้านมาไว้ในงาน “ของดีทั่วไทย พี่ไปรฯ ส่งให้ถึงมือ” ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 - 27 มีนาคม 2565 ณ ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ บางแค เพื่อให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อในงาน หรือ CF ผ่านไลฟ์สดช่วงกิจกรรมพิเศษ และพี่ไปรฯ จะส่งให้ถึงบ้าน หวังต่อยอดให้สั่งซื้อผ่าน Thailandpostmart.com
นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวว่า โลกปัจจุบันมีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงไปมาก โดยเฉพาะเทคโนโลยีดิจิทัล ที่เข้ามาเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของเรา ทำให้สะดวก และง่ายขึ้นหลากหลายรูปแบบ การส่งเสริมให้ประชาชนเข้าถึง และใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลอย่างทั่วถึง แพร่หลาย เป็นธรรมในทุกมิติ จึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะชุมชนที่มีผลผลิตพร้อมจำหน่าย และผู้ประการท้องถิ่น ได้สร้างโอกาส และเสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจได้แบบไร้ขีดจำกัดผ่านหน้าร้านบนแพลทฟอร์ม e-Marketplaceในชื่อThailandpostmart.com ของไปรษณีย์ไทย ซึ่งช่วยให้ร้านค้าเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่ายและครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย อีกทั้งผู้บริโภคยังได้เลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพจากแหล่งผลิตโดยตรง สินค้าหายาก รวมทั้งวิธีการชำระเงินและบริการขนส่งที่ครบครันในแพลทฟอร์มเดียว ให้ทุกการเชื่อมต่อของขั้นตอนการซื้อขายในยุคดิจิทัล แสนง่ายดายทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ
ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทยเป็นหน่วยงานในสังกัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้พัฒนาแพลทฟอร์ม e-Marketplace ในชื่อThailandpostmart.com ที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นของดี ของเด็ด จากทั่วประเทศและเป็นช่องทางการกระจายสินค้าเกษตร สินค้าชุมชน และสินค้า OTOP ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อเชื่อมโอกาส และเปิดตลาดใหม่ให้ผู้ประกอบการเชื่อมความสัมพันธ์กับผู้บริโภคได้มากขึ้น ซึ่งปัจจุบันมีร้านค้ามากกว่า 6,400 ร้านค้า และสินค้ารองรับนักช้อปออนไลน์มากกว่า 10,000 รายการ จนสร้างยอดขายให้กับผู้ประกอบการบนแพลทฟอร์มตลอดปีที่ผ่านมาได้กว่า 56 ล้านบาทรวมทั้งปีนี้มีแนวทางขับเคลื่อน Thailandpostmart.com ให้เป็นผู้นำ e-Marketplace สินค้าชุมชน พัฒนาระบบการขนส่งให้รองรับสินค้าควบคุมอุณหภูมิด้วย จึงได้จัดงาน “ของดีทั่วไทย พี่ไปรฯ ส่งให้ถึงมือ”ณ ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ บางแค โดยคัดสรรร้านค้าเด็ด ๆ 30 ร้านค้าจาก 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ อาทิ ปลาช่อนแดดเดียวตัวใหญ่ เนื้อแน่น ของดีเมืองสิงห์บุรี ไส้อั่วศรีพรรณ รสเข้มจัดจ้าน จากตลาดวโรรส เชียงใหม่ ลูกชิ้นปลาเก็จมุกดา เนื้อปลาแท้ ๆ เจ้าดังจากภูเก็ต มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง ขอนแก่น ฯลฯ


เพื่อเปิดโอกาสให้นักช้อปคนเมืองได้ช้อปสินค้าภายในงาน หากติดใจก็สามารถสั่งซื้อสินค้าครั้งต่อ ๆ ไป ผ่าน thailandpostmart.com ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจมาช้อปสินค้าด้วยตนเองในงาน“ของดีทั่วไทย พี่ไปรฯ ส่งให้ถึงมือ” ณ ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ บางแค ได้ตั้งแต่วันที่ 24 – 27 มีนาคม 2565 หรือนักช้อปที่เดินทางไม่สะดวก สามารถติดตามกิจกรรมไลฟ์สดผ่าน www.facebook.com/thailandpostmart เพื่อเตรียม CF สินค้าราคาพิเศษสุดๆ อาทิ สินค้าซื้อ 2 แถม 1 สินค้าลดราคา 20% ในแต่ละวันๆ ละ 2 รอบ ในเวลา 14.00 – 15.00 น. และเวลา 19.00 – 20.00 น. หรือเลือกสินค้าได้อย่างจุใจผ่านเว็บไซต์ Thailandpostmart.com ไปรษณีย์ไทยพร้อมจัดส่งสินค้าถึงบ้านภายใน 1-2 วันทำการหลังรับคำสั่งซื้อและชำระเงินเรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายบริหารประสบการณ์ลูกค้าบริการไปรษณีย์ โทร 02 831 3803 และ 02 831 3125No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad
Pages