“เจ้าสัว” ประกาศทิศทางธุรกิจปี 2565 เดินหน้าชิงส่วนแบ่งตลาดขนมขบเคี้ยวเต็มรูปแบบ พร้อมส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ “เจ้าสัว ข้าวตังมินิ” - Thailand Smart Content

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thursday, March 31, 2022

“เจ้าสัว” ประกาศทิศทางธุรกิจปี 2565 เดินหน้าชิงส่วนแบ่งตลาดขนมขบเคี้ยวเต็มรูปแบบ พร้อมส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ “เจ้าสัว ข้าวตังมินิ”


“เจ้าสัว” ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดธุรกิจกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารจากเนื้อสัตว์แปรรูป ประกาศทิศทางธุรกิจปี 2565 เดินหน้าชิงส่วนแบ่งตลาดขนมขบเคี้ยวเต็มรูปแบบ พร้อมส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ “เจ้าสัว ข้าวตังมินิ” ข้าวตังชิ้นเล็กพอดีคำ สร้างความแตกต่างด้วย 3 รสชาติ มุ่งขยายฐานลูกค้าคนรุ่นใหม่ รับเทรนด์ขนมทานเล่นที่เน้นสุขภาพและให้คุณค่าทางโภชนาการมากขึ้น มั่นใจยอดขายโต 20%นางสาว ณภัทร โมรินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เตียหงี่เฮียง (เจ้าสัว) จำกัด เผยว่า “นับว่าเป็นความสำเร็จของ ‘เจ้าสัว’ จากปีที่ผ่านมาในการทรานส์ฟอร์มแบรนด์ในองค์รวม จากแบรนด์ของฝากท้องถิ่นสู่ตลาดขนมทานเล่นและอาหารที่สามารถรับประทานได้ทุกวัน (Everyday consumption) ไม่ว่าจะเป็นการปรับแพคเกจจิ้งให้ทันสมัย พกพาง่าย การขยายช่องทางการจัดจำหน่ายไปทั่วประเทศ ตลอดจนการสื่อสารทางตลาดไปยังกลุ่มเป้าหมายได้อย่างครอบคลุมทุกสื่อ ทำให้ผลิตภัณฑ์ ‘เจ้าสัว’ ได้รับการตอบรับอย่างดี เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากขึ้น ส่งผลให้ “แบรนด์เจ้าสัว” เติบโตกว่า 17% ในปีที่ผ่านมา”
กลยุทธ์การเติบโตของ เจ้าสัว

นางสาวณภัทร เผยว่า จากการเติบโตและการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภคจากปีที่ผ่านมา ทำให้เจ้าสัวยังคงเดินหน้าในการคิดค้นความอร่อยเต็มคุณค่าเพื่อชีวิตดีมีสุข (Creating food for a prosperous life) โดยเน้น

4 กลยุทธ์หลักในการเติบโต ได้แก่1) การเป็นส่วนหนึ่งในพฤติกรรมการกินของผู้บริโภคในโอกาสต่าง ๆ ด้วยสินค้าของเจ้าสัวที่มีหลากหลายแบ่งเป็น 5 กลุ่มหลัก ๆ ได้แก่ กลุ่มอาหารพร้อมรับประทาน, กลุ่มอาหารพร้อมปรุง, ขนมอร่อยรองท้อง, ขนมอร่อยเพลิน และกลุ่มเซ็ทของฝาก ทำให้สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้สูงและสอดรับการบริโภคในโอกาสต่าง ๆ2) การขยายแบรนด์สู่ตลาดใหม่ นอกจากพฤติกรรมการกินขนมขบเคี้ยวของคนไทยที่ชอบกินขนมในทุก ๆ โอกาสแล้ว เทรนด์การบริโภคที่ใส่ใจกับสุขภาพมากขึ้น เลือกขนมที่ทำจากวัตถุดิบที่ให้คุณค่าทางโภชนาการ และลดสัดส่วนวัตถุดิบที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับร่างกาย เจ้าสัวจึงคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ภายใต้ 2 แนวคิดหลักคือ การนำเสนอสินค้าใหม่ที่แตกต่าง (Differentiation) และเน้นคุณประโยชน์ทางโภชนาการที่ดีต่อสุขภาพ (Better for you Snack) โดยมุ่งนำเสนอสินค้าที่เน้นคุณค่าจากโปรตีนและข้าวหอมมะลิแท้3) เร่งการขยายตัวสู่ตลาดโลก เจ้าสัวมั่นใจว่าสินค้าไทยเป็นที่ยอมรับในตลาดโลกเรื่องคุณภาพที่ดี บริษัทฯ จึงมีแผนที่จะขยายการเติบโตกลุ่มขนมขบเคี้ยวสู่ตลาดโลก ได้แก่ CLMV, ฮ่องกง, จีน, ยุโรป, ออสเตรเลีย และอเมริกา ซึ่ง ‘ข้าวตัง’ จะเป็นหัวหอกในการบุกตลาด และสินค้าในกลุ่มธัญพืช ซึ่งคงคอนเซ็ปต์เรื่อง Better for you snack4) การสร้างองค์กรที่คล่องตัวยิ่งขึ้นด้วยความสามารถด้านนวัตกรรมที่รวดเร็ว ด้วยพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนค่อนข้างรวดเร็ว องค์กรจึงต้องพัฒนาไปอย่างรวดเร็วเพื่อพัฒนาสินค้าที่ตอบโจทย์ผู้บริโภค องค์กรจึงมีปรับการทำงานเป็นแบบ Agile working เพื่อช่วยให้ขับเคลื่อนเร็วขึ้น โดยสร้างค่านิยมให้พนักงานในทีมต่าง ๆ ได้เสนอความคิดเห็นและทดลองทำ ตลอดจนทีมบริหารยังเปิดรับฟังไอเดียคนรุ่นใหม่อยู่ตลอดเวลา เพื่อนำมาต่อยอดความคิดและสร้างสรรค์สิ่งใหม่
เปิดตัว “เจ้าสัว ข้าวตังมินิ” สินค้าใหม่เขย่าวงการขนมขบเคี้ยวนางสาวณภัทร กล่าวว่า การเข้าสู่ตลาดสแน็กหรือขนมขบเคี้ยวของบริษัทฯเนื่องจากมองว่าเป็นตลาดที่ใหญ่มีมูลค่าตลาดรวมไม่ต่ำกว่า 40,000 ล้านบาทต่อปี ขณะที่่ตลาดโลคอลสแน็กหรือสแน็กท้องถิ่นของไทยเองนั้น ยังมีมูลค่าเพียง 3,000 ล้านบาท ซี่งเจืาสัวครองตลาดอยู่แล้ว จึงต้องเข้าสู่่ตลาดที่ใหญ่กว่าเป็นการหาตลาดใหม่เพื่อการเติบโต ด้วยเป้าหมายขอส่วนแบ่งทางการตลาดประมาณ 5% จาก 40,000 ล้านบาทนี้

นางศศิกานต์ มหาศิริ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เตียหงี่เฮียง (เจ้าสัว) จำกัด เผยว่า “จากการปรับภาพลักษณ์แบรนด์ของปีที่ผ่านมา สินค้าที่เป็น Product Hero หรือสินค้าชูโรงของเจ้าสัว คือ ‘ข้าวตัง’ ซึ่งเป็นแบบชิ้นใหญ่ ตอบโจทย์การบริโภคในโอกาสการทานรองท้อง ทั้งยังอร่อยได้คุณค่า โดยสร้างการเติบโตให้บริษัทฯในปีที่ผ่านมาถึง 1 ใน 3 และล่าสุด บริษัทฯ ได้ทำการวิจัยความต้องการของผู้บริโภค พบว่าพฤติกรรมการบริโภคขนมขบเคี้ยวของคนไทยเน้นไปที่การทานเล่นแบบเพลิน ๆ ชิ้นพอดีคำ ทานง่ายแบบมือเดียว ซึ่งเป็นการทานระหว่างทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ดูทีวีซีรีส์ ทำงาน และกิจกรรมอื่น ๆ บริษัทฯ จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ‘เจ้าสัว ข้าวตังมินิ’ โดยใช้จุดแข็งเรื่อง ‘คุณภาพ’ ที่ทำจากข้าวหอมมะลิแท้และเนื้อสัตว์ อีกทั้งยังได้ ‘ความอร่อย’ ด้วยน้ำปรุงสูตรพิเศษ พร้อมกับปรับขนาดให้เหมาะกับการทานเพลิน”“เจ้าสัว ข้าวตังมินิ’” ผลิตจากข้าวหอมมะลิคุณภาพ 100% คลุกด้วยน้ำปรุงสูตรลับฉบับเจ้าสัวและไก่หยอง ทั่วแผ่น อบแห้งจนได้ที่ ขนาดชิ้นเล็กพอดีคำ หยิบทานง่าย กรอบ อร่อย เหมาะกับคนที่มองหาขนมขบเคี้ยวที่อร่อยและดีต่อสุขภาพ มีให้เลือก 3 รสชาติ ได้แก่ รสเบคอนรมควัน รสชีสและซาวครีม และรสพริกปิศาจ ในแพ็คเกจสีสันสะดุดตา 2 ขนาดคือ 30 กรัม ในราคา 20 บาท และ 55 กรัม ในราคา 30 บาท


“ด้วยความแตกต่างและโดดเด่น ทำให้เรามั่นใจว่า เจ้าสัว ข้าวตังมินิ จะเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของเจ้าสัวที่จะครองใจผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ อีกทั้งปีนี้ใช้งบตลาด 60 ล้านบาท ด้วยกลยุทธ์การตลาดแบบ 360 องศา ทั้งช่องทางออฟไลน์ ออนไลน์ สื่อโฆษณากลางแจ้ง และช่องทางต่าง ๆ ครบวงจร เพื่อสื่อสารไปให้ถึงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด ทั้งนี้ เรายังคงใช้พรีเซนเตอร์เป็นครอบครัวคุณแมทธิว-ลิเดีย เพื่อสร้างการจดจำอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนเน้นการกระจายสินค้าไปตามจุดที่เข้าถึงผู้บริโภคได้ง่าย ทั้งร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต และโมเดิร์นเทรดทั่วประเทศ ซึ่งวางขายที่ชั้นวางขนมทั่วไป เราเชื่อว่า เจ้าสัว ข้าวตังมินิจะเป็นสินค้าชูโรงตัวใหม่ของเจ้าสัวที่จะสร้างการเติบโตได้ถึง 20% และตอกย้ำความเป็นผู้นำของเจ้าสัวในตลาดผลิตภัณฑ์อาหารจากเนื้อสัตว์แปรรูปได้อย่างแข็งแกร่ง" นางศศิกานต์ กล่าวสรุปพบกับ เจ้าสัว ข้าวตังมินิ ชิ้นเล็กอร่อยใหญ่ ตามสไตล์เจ้าสัวสูตรลับความอร่อย ได้แล้ววันนี้ที่ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ และร้านค้าใกล้บ้านคุณ และช้อปออนไลน์ได้ทาง https://www.chaosua.com/, Facebook : เจ้าสัว, Line Official Account : @chaosua และ Shopee, Lazada

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad
Pages