“ออโต้ เอกซ์” ส่งแบรนด์ “เงินไชโย” ลุยสังเวียนสินเชื่อจำนำทะเบียนเต็มสูบ - Thailand Smart Content

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Sunday, November 13, 2022

“ออโต้ เอกซ์” ส่งแบรนด์ “เงินไชโย” ลุยสังเวียนสินเชื่อจำนำทะเบียนเต็มสูบ
“ออโต้ เอกซ์” ส่งแบรนด์ “เงินไชโย” ลุยสังเวียนสินเชื่อจำนำทะเบียนเต็มสูบ

ชู 3 แกนหลัก “เข้าใจ – เข้าถึง - พึ่งได้” มุ่งมั่นช่วยกลุ่มลูกค้าที่เข้าไม่ถึงบริการทางการเงิน

* ปักธงก้าวสู่ Top 3 ผู้นำด้านสินเชื่อจำนำทะเบียน ด้วยยอดสินเชื่อคงค้าง 7 หมื่นล้านบาท ภายในปี 2568

* พร้อมนำบริษัทฯ เข้าจดทะเบียนในตลาดฯ (IPO) ภายใน 5 ปี


“ออโต้ เอกซ์” ผู้ให้บริการสินเชื่อที่มีทะเบียนเป็นหลักประกันและวงเงินหมุนเวียน ภายใต้กลุ่มเอสซีบี เอกซ์ ตอกย้ำวิสัยทัศน์องค์กรในการมุ่งมั่นช่วยปลดล็อกความเครียดจากภาระทางการเงินให้กับคนไทยโดยเฉพาะกลุ่มที่เข้าไม่ถึงบริการทางการเงิน (unbanked) ประกาศเดินหน้าบุกตลาดสินเชื่อจำนำทะเบียนเต็มขั้น ภายใต้แบรนด์ “เงินไชโย” ชู 3 แกนหลัก “เข้าใจ - เข้าถึง – พึ่งได้” สร้างจุดต่างและความสามารถในการแข่งขัน พร้อมนำกลยุทธ์ “มิวสิกมาร์เก็ตติ้ง” ดึง “จินตรา พูนลาภ” นักร้องชื่อดังขวัญใจมหาชน มาถ่ายทอดบทเพลง “ไชโย ป๊าดป๊าด” นอกจากนี้บริษัทยังได้ผนึกกำลัง “ล้อมวงมันส์” เดินสายจัดคอนเสิร์ต “ล้อมวงมันส์วันเงินไชโย” รุกหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ เพื่อสร้างการรับรู้และจดจำแบรนด์ “เงินไชโย” ตั้งเป้าก้าวสู่ Top 3 ผู้ให้บริการสินเชื่อจำนำทะเบียนชั้นนำของเมืองไทยภายในปี 2568 ด้วยยอดสินเชื่อคงค้าง 7 หมื่นล้านบาท ฐานลูกค้ากว่า 1 ล้านราย พร้อมนำบริษัทฯ ทำ IPO ภายใน 5 ปี


นางอภิพันธ์ เจริญอนุสรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ออโต้ เอกซ์ จำกัด กล่าวว่า “จากผลสำรวจการเข้าถึงบริการทางการเงินภาคครัวเรือนปี 2563 โดยธนาคารแห่งประเทศไทยระบุว่ากว่า 55% ของประชากรไทย หรือประมาณ 36 ล้านคนยังเข้าไม่ถึงสินเชื่อในระบบ ประกอบกับช่วงโควิดที่ผ่านมาเศรษฐกิจหยุดชะงัก คนไทยเครียดจากภาระทางการเงิน ด้วยเหตุนี้เองเราจึงมีความมุ่งมั่นที่จะช่วยปลดล็อกความเครียดให้กับคนไทยได้กลับมามีความสุขและร้องไชโยได้อีกครั้ง และวันนี้เราพร้อมที่จะเดินหน้าให้บริการสินเชื่อจำนำทะเบียนและวงเงินพร้อมใช้ภายใต้แบรนด์ “เงินไชโย” เต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการ นับตั้งแต่เราเปิดให้บริการ “เงินไชโย” แบบ soft launch เมื่อเดือนกรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา ก็ได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเป็นอย่างดี สิ้นปีประมาณการมีฐานลูกค้าจำนวน 80,000 คน สามารถปล่อยสินเชื่อจำนำทะเบียนได้กว่า 10,000 ล้านบาท แบ่งเป็นสินเชื่อรถจักรยานยนต์ 50% สินเชื่อรถยนต์ 25% และสินเชื่อรถเชิงพาณิชย์ 25% โดยเรามีสาขาให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุดกว่า 1,200 สาขา รวมถึงการให้บริการผ่านแอปพลิเคชันซึ่งคาดว่าสิ้นปีจะมีลูกค้าดาวน์โหลดเพื่อใช้งานแล้วกว่า 100,000 ราย”


“เงินไชโย” บุกตลาดสินเชื่อจำนำทะเบียนภายใต้ 3 แกนหลักสำคัญ ได้แก่

1. เข้าใจ – พฤติกรรม ความคิด ความต้องการทางการเงิน รวมถึง pain point ของลูกค้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มที่เข้าไม่ถึงบริการทางการเงิน (unbanked) และนำไปสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า banded pack ซึ่งประกอบไปด้วยสินเชื่อที่ไม่มีค่าธรรมเนียม ได้เต็มวงเงินอนุมัติ รวมถึงแถมประกันฟรีในทุกสัญญา อนุมัติไว ได้เงินภายใน 1 ชั่วโมง

2. เข้าถึง – มุ่งมั่นให้คนไทยมีโอกาสเข้าถึงบริการทางการเงินในระบบได้มากยิ่งขึ้น จึงได้พัฒนาช่องทางการให้บริการในหลากหลายรูปแบบ ได้แก่ สาขาเงินไชโยจำนวนกว่า 1,200 สาขาทั่วประเทศ ตัวแทน (agent) แอปพลิเคชันเงินไชโยและ Line Connect เจ้าหน้าที่ที่ให้บริการถึงบ้าน (home delivery) รวมถึงพันธมิตรต่างๆ

3. พึ่งได้ – ด้วย “บัตรเงินไชโย” จ่ายเงินต้นไปเท่าไร สามารถกดเงินใช้เพิ่มได้เท่านั้น ไม่มีค่าธรรมเนียม ค่างวดเท่าเดิม ไม่ต้องยื่นเอกสารเพิ่ม กดฟรีทุกตู้ ATM ทั่วประเทศ และเพราะปัญหาทางการเงินอาจเกิดขึ้นได้ทุกวัน “สาขาเงินไชโย” จึงเปิดให้บริการทุกวัน ไม่มีวันหยุด เพื่อเป็นที่พึ่งให้กับลูกค้า


“เพื่อเป็นการสร้างการรับรู้และจดจำแบรนด์ “เงินไชโย” เราได้นำกลยุทธ์ “มิวสิกมาร์เก็ตติ้ง” โดยได้นักร้องชื่อดัง “จินตรา พูนลาภ” มาร่วมขับร้องเพลง “ไชโย ป๊าดป๊าด” ที่ใช้ภาษาง่ายๆ รวมถึงจังหวะดนตรีที่สนุกครื้นเครงในการสื่อสารแบรนด์ไปยังกลุ่มเป้าหมาย นอกจากนี้เรายังได้ร่วมมือกับ “ล้อมวงมันส์” เดินสายจัดงานคอนเสิร์ต “ล้อมวงมันส์วันเงินไชโย” ตามหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศไทย เพื่อสร้างการรับรู้และจดจำแบรนด์ “เงินไชโย” ส่วนเป้าหมายทางธุรกิจนั้น เราปักธงภายในปี 2568 จะมีฐานลูกค้ากว่า 1 ล้านราย มียอดสินเชื่อคงค้าง 7 หมื่นล้านบาท มีสาขาทั่วประเทศจำนวน 3,000 สาขา สามารถสร้างกำไรแตะระดับ 3 พันล้านบาท และมี ROE มากกว่า 25% พร้อมก้าวสู่หนึ่งในผู้นำสามอันดับแรกของผู้ให้บริการสินเชื่อจำนำทะเบียนของเมืองไทย ปูทางสู่การนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดฯ (IPO) ในปี 2570” นางอภิพันธ์ กล่าวทิ้งท้าย


เกี่ยวกับบริษัท ออโต้ เอกซ์ จำกัด

บริษัท ออโต้ เอกซ์ จำกัด บริษัทภายใต้กลุ่มเอสซีบี เอกซ์ ดำเนินธุรกิจสินเชื่อจำนำทะเบียน พร้อมวงเงินหมุนเวียน ภายใต้แบรนด์ “เงินไชโย” เข้าถึงลูกค้าทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ครอบคลุมทุกช่องทางทั้งออนไลน์และออฟไลน์ มุ่งมั่นช่วยปลดล็อกความเครียดจากภาระทางการเงินให้กับคนไทย โดยให้ความสำคัญกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ รวมถึงคุณภาพการให้บริการของพนักงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน และคุณค่าให้กับสังคม สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.chaiyo.co.th<http://www.chaiyo.co.th>


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad
Pages