เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ลุย Townhall ปลุกพลังพนักงาน พร้อมประกาศผลการดำเนินงานโต 1.8 แสนล้านบาท - Thailand Smart Content

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, December 2, 2022

เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ลุย Townhall ปลุกพลังพนักงาน พร้อมประกาศผลการดำเนินงานโต 1.8 แสนล้านบาท
เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ลุย Townhall ปลุกพลังพนักงาน

พร้อมประกาศผลการดำเนินงานโต 1.8 แสนล้านบาท


เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ปลุกพลังพนักงานจัดกิจกรรมใหญ่ส่งท้ายปี TOWNHALL ย้ำจุดยืนด้วยกลยุทธ์ Lifetime Partner 24: Driving Growth ยกระดับการให้บริการ เน้นพัฒนากลุ่มธุรกิจที่ทำกำไรได้มากที่สุด และเพิ่มประสิทธิผลของการทำงานท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวน ตั้งเป้าปี 2024 เป็นท็อปแบรนด์ประกันแห่งเอเชีย ด้านการสร้างประสบการณ์ความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าที่พร้อมเดินหน้าเคียงข้างลูกค้าอย่างยั่งยืน พร้อมเผยผลประกอบการเจนเนอราลี่ กรุ๊ป 9 เดือนปี 2022 โตตามเป้ากว่า 1.8 แสนล้านบาท ด้วยสถานะเงินทุนที่แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง สวนกระแสตลาดประกันทั่วโลก


มร.มาร์โค เอนนีโล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ นำทีมผู้บริหารและพนักงาน จัดกิจกรรม “Generali Company Outing 2022” พร้อมประชุมพนักงานประจำปี (TOWNHALL) ประกาศนโยบายการดำเนินงานปี 2023 กับการเดินหน้าภายใต้กลยุทธ์ Lifetime Partner 24: Driving Growth มุ่งสู่การยกระดับการให้บริการอย่างมีคุณภาพและเน้นลูกค้าเป็นสำคัญ รวมถึงการพัฒนากลุ่มธุรกิจที่ทำกำไรได้มากที่สุด เพื่อเพิ่มประสิทธิผลของการทำงานท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวน โดยตั้งเป้าภายในปี 2024 เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ต้องขึ้นเป็นท็อปแบรนด์ประกันแห่งเอเชีย ด้านการสร้างประสบการณ์ความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าที่พร้อมเดินหน้าเคียงข้างลูกค้าอย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ภายในงาน มร. มาร์โค ได้เปิดเผยถึงภาพรวมธุรกิจของเจนเนอราลี่ กรุ๊ป ตลอดช่วง 9 เดือนที่ผ่านมาของปี 2022 ว่า “กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ (Generali Group) ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เนื่องด้วยการปรับเปลี่ยนแผนการตลาดที่รวดเร็วและทันต่อการเปลี่ยนแปลง ส่งผลให้ เจนเนอราลี่ กรุ๊ป มีอัตราการเติบโตทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง มีความแข็งแกร่งทางการเงิน โดยมีรายได้จากผลการดำเนินงานรวม (Operating Result) อยู่ที่ 1.8 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.8% จากผลผลการดำเนินงานเชิงบวกของกลุ่มธุรกิจประกันชีวิต ธุรกิจประกันภัยทรัพย์สินและเบ็ดเตล็ด (P&C) คิดเป็นอัตราส่วนรวมอยู่ที่ 93.3% (Combined Ratio, +2 p.p.) พร้อมทั้งมีผลกำไรขั้นต้นจากธุรกิจใหม่ร้อยละ 5.42% (New Business Margin +0.68 p.p.) มีเบี้ยประกันภัยรับรวมทั้งสิ้น 2.3 ล้านล้านบาท (Gross Written Premium, +1.3%) ซึ่งได้แรงหนุนจากการเติบโตที่แข็งแกร่งในธุรกิจประกันภัยทรัพย์สินและเบ็ดเตล็ด (+10.5%) ส่งผลให้กระแสเงินลงทุนไหลเข้าของธุรกิจประกันชีวิต (Life Net Inflows) อยู่ที่ 2.9 แสนล้านบาท สอดคล้องกับกลยุทธ์การปรับตำแหน่งพอร์ตธุรกิจประกันชีวิต โดยมีอัตราส่วนการดำรงเงินกองทุน (Solvency Ratio) อยู่ในระดับแข็งแกร่งอย่างยิ่งที่ร้อยละ 223 ตอกย้ำความเข้มแข็งด้านสถานะเงินทุนของเจนเนอราลี่ กรุ๊ป ด้วยกลยุทธ์ที่สะท้อนถึงการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพ และการเติบโตอย่างต่อเนื่อง”

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการมอบรางวัล Long service award ให้กับพนักงานที่มีความทุ่มเทและร่วมงานกับองค์กรมายาวนานกว่า10 ปี รวมถึงได้มอบรางวัล Employee of the year ให้แก่พนักงานที่ได้รับการยอมรับจากผู้บริหารและพนักงานให้เป็นต้นแบบของการปฏิบัติตามค่านิยมองค์กร ก่อนปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก บอย พีซเมคเกอร์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา จ.ชลบุรี
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad
Pages