พูม่า สปอร์ตส ประเทศไทย รุกตลาดเครื่องแต่งกายกีฬา พร้อมเปิดตัวพระเอกหนุ่ม “ลุค – อิชิคาว่า” แบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของไทย - Thailand Smart Content

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thursday, December 1, 2022

พูม่า สปอร์ตส ประเทศไทย รุกตลาดเครื่องแต่งกายกีฬา พร้อมเปิดตัวพระเอกหนุ่ม “ลุค – อิชิคาว่า” แบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของไทย

พูม่า สปอร์ตส ประเทศไทย รุกตลาดเครื่องแต่งกายกีฬา

พร้อมเปิดตัวพระเอกหนุ่ม “ลุค – อิชิคาว่า” แบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของไทย


พูม่า สปอร์ตส (ประเทศไทย) (PUMA Sports (Thailand)) รุกตลาดเครื่องแต่งกายและรองเท้ากีฬาในประเทศไทยเองเป็นครั้งแรก หลังเทรนด์ชุดกีฬาและชุดกีฬาลำลอง (Athleisure) กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่นชาวไทยเป็นอย่างมาก และเปิดตัว “ลุค - อิชิคาว่า” แบรนด์แอมบาสเดอร์ประจำประเทศไทยคนแรก พร้อมกับแคมเปญ Find Yourself Faster ชวนคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะกลุ่มคน Gen Z ร่วมค้นหาตนเอง และกล้าเป็นตัวเองได้อย่างมั่นใจไปกับพูม่า


ลุควิค ไซ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท พูม่า สปอร์ตส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ทางพูม่าได้เล็งเห็นถึงศักยภาพตลาดเครื่องแต่งกายและรองเท้ากีฬาในประเทศไทยที่มีกำลังซื้อสูง และมองเห็นโอกาสที่จะสามารถเติบโตในตลาดนี้ได้อีกในอนาคต จึงได้เปิดร้านค้าอย่างเป็นทางการของทางพูม่าขึ้นเป็นครั้งแรก พร้อมกับการปรับเปลี่ยนรูปโฉมแบรนด์ครั้งยิ่งใหญ่ให้ดูเข้าถึงได้ สวมใส่ได้ง่าย ทันสมัย และสามารถนำ sport style มาสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้มากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังคงความพรีเมียม รวมทั้งความเป็นกีฬาอันเป็นเอกลักษณ์หลักของแบรนด์พูม่าไว้


“พูม่าเป็นแบรนด์ที่อยู่คู่วงการกีฬามาอย่างยาวนาน และกำลังจะครบรอบ 75 ปี ในปีหน้าที่กำลังจะถึงนี้ นับเป็นความภาคภูมิใจของพูม่าที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของวงการกีฬามาจนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ภาพลักษณ์ของพูม่านั้นยังมีความเป็นกีฬาอยู่มาก ทำให้ผู้คนอาจคิดว่านำมาสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้ยาก เราจึงอยากเปลี่ยนภาพลักษณ์แบรนด์ให้สามารถสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้มากยิ่งขึ้น เพื่อให้เข้ากับกระแสชุดกีฬาลำลองที่กำลังมาแรงในกลุ่ม Gen Z ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของเรา” ลุควิค กล่าว


พูม่ามีแผนจะเพิ่มสาขาในประเทศไทยเพื่อรองรับกับความต้องการของตลาดตามชานเมือง และหัวเมืองสำคัญ โดยจะเริ่มขยายสาขาในกรุงเทพฯ ก่อนเป็นที่แรก รวมทั้งการให้บริการผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น e-commerce ผ่านเว็บไซต์ puma.com และมีแผนที่จะร่วมมือกับกลุ่มพันธมิตรผู้ค้าส่ง (Wholesale Partners) กลุ่มผู้ค้าปลีกมัลติแบรนด์ (Multi-Branded Retailers) และกลุ่มห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เพื่ออำนวยความสะดวก และสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น


ลุควิค กล่าวเสริมอีกว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีตลาดเครื่องแต่งกายกีฬาใหญ่ที่สุดในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งทางพูม่าเห็นศักยภาพในการซื้อดังกล่าวของกลุ่มผู้บริโภคในประเทศไทย จึงมีความตั้งใจที่จะเปิดสาขาอย่างเป็นทางการที่นี่ โดยมุ่งเน้นไปที่กลุ่ม Gen Z เป็นพิเศษ เพราะเห็นว่ากลุ่มคนในเจเนอร์เรชั่นนี้มีสิ่งที่คล้ายคลึงกับ

แบรนด์เป็นอย่างมาก จึงอยากสื่อสารกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ว่าพูม่าอยากสนับสนุนให้ทุกคนออกตามหาตัวเอง เป็นตัวของตัวเองไม่เดินตามใคร ได้เป็นตัวเอง แล้วจะรักตัวเองมากยิ่งขึ้นไปกับพูม่า ผ่านแคมเปญ Find Yourself Faster และเรายังได้นักแสดงหนุ่มอย่าง “ลุค - อิชิคาว่า” มาเป็นแอมบาสเดอร์ประจำประเทศไทยคนแรกอีกด้วย

“ผมทราบมาว่าลุคชอบออกกำลังกายมาก และเคยเล่นกีฬาหลายประเภท ทั้งว่ายน้ำ บาสเก็ตบอล และเทนนิส ที่เขาเคยเป็นถึงกัปตันทีมเทนนิสในสมัยที่ยังเรียนอยู่ จุดนี้ก็เป็นจุดที่ทำให้เราประทับใจในตัวเขา ประกอบกับภาพลักษณ์และไลฟ์สไตล์ที่เข้ากับทางแบรนด์พูม่าได้เป็นอย่างดี พูม่าจึงคิดว่าลุคมีความเหมาะสมอย่างมากที่จะเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกประจำประเทศไทย ที่สำคัญคือเรายังมีกลุ่มคนรุ่นใหม่มากความสามารถที่ได้เชิญมาร่วมถ่ายทำโฆษณาที่เพิ่งปล่อยออกมาภายใต้คอนเซ็ปต์ “I’m….But…..” เพื่อชวนวัยรุ่นชาวไทยให้ออกมาตามหาตัวเองไปพร้อมๆ กับพูม่า ไม่ว่าจะเป็นคุณเค้ง – ณภัทร อัสสันตชัย นักเรียนม.ปลายพ่วงตำแหน่งศิลปิน NFT, คุณมิก - ธีรภัทร โปร่งอรุณ อดีตนักกรีฑาทีมชาติไทยเจ้าของเหรียญทองหลายรายการ, คุณคิม - วรษา คาฮิลล์ นางแบบสาวพลัสไซส์ และคุณม๊าเดี่ยว - อภิเชษฐ์ เอติรัตนะ นางแบบและแฟชั่นดีไซเนอร์ที่นิตยสารระดับโลกอย่าง TIMES ยังยกให้เธอเป็นหนึ่งใน "Next Generation Leaders" ดีไซเนอร์เลือดใหม่ผู้เปลี่ยนโลกแฟชั่นอีกด้วย ผมก็ประทับใจมากกับความสามารถ และตัวตนที่โดดเด่น ไม่เหมือนใครของพวกเขา ซึ่งตรงกับแคมเปญ Find Yourself Faster ของทางแบรนด์พูม่ามากๆ เลยครับ”

ปัจจุบัน พูม่ามีสินค้าเกี่ยวกับเครื่องแต่งกายกีฬา รวมไปถึงชุดลำลองกีฬาและชุดลำลองธรรมดาให้ลูกค้าได้เลือกสรรอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า และอุปกรณ์การกีฬาประเภทต่างๆ อาทิ กีฬาวิ่ง เทรนนิ่ง ยิม ฟุตบอล

บาสเก็ตบอล รวมไปถึง มอเตอร์สปอร์ต ครอบคลุมทั้งเครื่องแต่งกายผู้หญิง ผู้ชาย และเด็ก โดยให้บริการผ่านทางห้างสรรพสินค้าชั้นนำแผนกเครื่องแต่งกายกีฬา ร้านค้าพันธมิตร และร้านค้ามัลติแบรนด์ โดยทางพูม่าหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถเติบโตได้เพิ่มขึ้น 2-3 เท่า และก้าวขึ้นเป็นอันดับต้นๆ ในวงการเครื่องแต่งกายและรองเท้ากีฬาไทย พร้อมตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าครองใจกลุ่ม Gen Z แต่ยังคงสามารถรักษาฐานลูกค้าเดิมไว้ได้

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามสินค้าได้ที่ร้าน PUMA Flagship Store สยามเซ็นเตอร์ ชั้น G

โซน Atrium 2 รวมไปถึงข้อมูลกิจกรรมต่างๆ ที่ช่องทาง Facebook : PUMA และ Instagram: @Pumathailand

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad
Pages