กรมทรัพย์สินทางปัญญายกทัพสินค้า GI บุกงาน THAIFEX - ANUGA ASIA 2023 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี หนุนผู้ประกอบการ GI ไทยก้าวสู่สากล - Thailand Smart Content

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, May 23, 2023

กรมทรัพย์สินทางปัญญายกทัพสินค้า GI บุกงาน THAIFEX - ANUGA ASIA 2023 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี หนุนผู้ประกอบการ GI ไทยก้าวสู่สากล

กรมทรัพย์สินทางปัญญายกทัพสินค้า GI บุกงาน THAIFEX - ANUGA ASIA 2023
ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี หนุนผู้ประกอบการ GI ไทยก้าวสู่สากล

กรมทรัพย์สินทางปัญญาร่วมจัด GI Pavilion นำสินค้า GI ถึง 23 รายการ เข้าร่วมจัดแสดงในงานแสดงสินค้าและอาหารนานาชาติ THAIFEX-Anuga Asia 2023 พร้อมดันผู้ประกอบการกล้วย GI ไทยร่วมเจรจาธุรกิจกับกลุ่มผู้ซื้อชาวญี่ปุ่น ขยายโอกาสสินค้า GI ไทยโตในตลาดต่างประเทศ ระหว่างวันที่ 23 - 27 พฤษภาคม 2566 ณ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ เมืองทองธานี
 
นางสาวกนิษฐา กังสวนิช รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา เผยว่า “กรมทรัพย์สินทางปัญญา
ให้ความสำคัญและส่งเสริมสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ หรือ GI ไทยอย่างต่อเนื่องและครบวงจร เพื่อให้ความคุ้มครองและยกระดับสินค้าคุณภาพจากชุมชนท้องถิ่นให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง มีศักยภาพสามารถแข่งขันในตลาดทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งเดินหน้าส่งเสริมผู้ประกอบการ GI ผ่านโครงการต่าง ๆ เพื่อขยายช่องทางการตลาดให้แก่ผู้ประกอบการ GIและสร้างความเชื่อมั่นในคุณภาพและมาตรฐานสินค้า GI ให้กับผู้บริโภค โดยวันนี้ได้นำสินค้า GI ถึง 23 รายการ เข้าร่วมจัดแสดงในงานแสดงสินค้าและอาหาร THAIFEX-Anuga Asia 2023 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าอาหารที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เพื่อให้ผู้ซื้อ ผู้นำเข้าชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาชมงาน ได้ทดลองชิมสินค้าและสร้างโอกาสในการเจรจาธุรกิจ สร้างโอกาสในการส่งออกสินค้า GI ไปยังต่างประเทศต่อไป”

สำหรับสินค้า GI ที่มาร่วมแสดงสินค้าในงาน 23 สินค้า จาก 21 จังหวัดทั่วประเทศ ได้แก่ กลุ่มข้าว 2 สินค้า คือ (1) ข้าวสังข์หยดเมืองพัทลุง (2) ข้าวหอมมะลิทุ่งกุลาร้องไห้ กลุ่มชา-กาแฟ 4 สินค้า คือ (1) กาแฟเมืองกระบี่ (2) กาแฟดอยตุง (3) กาแฟเทพเสด็จ (4) ชาเชียงราย กลุ่มกล้วย 3 สินค้า คือ (1) กล้วยตากบางกระทุ่มพิษณุโลก (2) กล้วยหอมทองพบพระ (3) กล้วยหินบันนังสตา กลุ่มพริกไทย 2 สินค้า คือ (1) พริกไทยจันท์ (2) พริกไทยตรัง เครื่องดื่ม 2 สินค้า คือ (1) น้ำหมากเม่าสกลนคร (2) ไวน์เขาใหญ่ กลุ่มส้มโอ 2 สินค้า คือ (1) ส้มโอทับทิมสยามปากพนัง (2) ส้มโอนครชัยศรี กลุ่มเนื้อสัตว์/ปลา 3 สินค้า คือ (1) เนื้อโคขุนโพนยางคำ (2) ปลาแรดลุ่มน้ำสะแกกรังอุทัยธานี (3) ปลากะพงสามน้ำทะเลสาบสงขลา กลุ่มมะพร้าว 1 สินค้า คือ มะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้ว และกลุ่มสินค้าอื่นๆ 4 สินค้า คือ (1) ไชโป้ว
โพธาราม (2) แปจ่อเขียวแม่สอด (3) ข้าวแต๋นลำปาง และ (4) ลำไยอบแห้งเนื้อสีทองลำพูน

นางสาวกนิษฐา กล่าวเพิ่มเติมว่า “นอกจากนี้ กรมทรัพย์สินทางปัญญายังได้ประสานความร่วมมือกับสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงโตเกียว กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ผลักดันให้ผู้ประกอบการสินค้ากล้วย GI ได้ ได้เข้าร่วมเจรจาธุรกิจสินค้าประเภทกล้วยระหว่างผู้ซื้อจากประเทศญี่ปุ่น โดยมีผู้ประกอบการสินค้า GI เข้าร่วมเจรจาธุรกิจ 4 ราย ได้แก่ กล้วยเล็บมืองนางชุมพร กล้วยตากกระทุ่มพิษณุโลก กล้วยหอมทองปทุม และกล้วยหินบันนังสตา ซึ่งเป็นโอกาสดีที่จะทำให้สินค้า GI ไทยเป็นที่รู้จักในวงกว้าง สร้างโอกาสในการส่งออก ขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชน นำมาสู่การยกระดับคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน สำหรับประชาชนผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสามารถมาร่วมอุดหนุนและเป็นกำลังใจให้กับผู้ประกอบการ GI ได้ที่
GI Pavilion ฮอลล์ 11 ตั้งอยู่เลขที่ 11- RR01 และ 11-SS01”
------------------------

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad
Pages