“สินิตย์ เลิศไกร” รมช.พาณิชย์ ชวนร่วมงาน “GI Fest Give a Gift” - Thailand Smart Content

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, January 24, 2022

“สินิตย์ เลิศไกร” รมช.พาณิชย์ ชวนร่วมงาน “GI Fest Give a Gift”“สินิตย์ เลิศไกร” รมช.พาณิชย์ ชวนร่วมงาน “GI Fest Give a Gift”

ยกทัพสุดยอดสินค้า GI กว่า 40 ร้านค้าทั่วไทย มาจำหน่ายที่กระทรวงพาณิชย์

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมทรัพย์สินทางปัญญา จัดกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งความสุขให้แก่ประชาชนด้วยสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) ในงาน “GI Fest Give a Gift” ยกขบวนสินค้า GI กว่า 40 ร้านค้าทั่วไทยมาให้เลือกช้อป ตั้งแต่วันที่ 24 - 27 มกราคม 2565 ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้น 3 กระทรวงพาณิชย์

ตั้งเป้าปี 2565 ส่งเสริมการตลาด สร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการ GIนายสินิตย์ เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า “รัฐบาลมีนโยบายเร่งด่วน
ในการเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ ควบคู่ไปกับการช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อยหลังต้องเผชิญภาวะวิกฤติจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมทรัพย์สินทางปัญญา จึงกำหนดยุทธศาสตร์สำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก โดยส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ หรือ GI เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่สินค้าท้องถิ่นไทย ผ่านการขับเคลื่อนภารกิจหลัก 3 ด้านของกรมทรัพย์สินทางปัญญา ได้แก่ การส่งเสริมการขึ้นทะเบียนสินค้า GI การจัดทำระบบควบคุมตรวจสอบคุณภาพสินค้า GI และการส่งเสริมการตลาด โดยในปีงบประมาณ 2565 กระทรวงพาณิชย์ตั้งเป้าส่งเสริมสินค้า GI อย่างครบวงจร เพื่อสร้างมูลค่าทางการตลาดโดยรวมไม่น้อยกว่า 39,000 ล้านบาท เริ่มด้วยการจัดงาน GI Fest Give a Gift ระหว่างวันที่ 24 – 27 มกราคม 2565 ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้น 3 กระทรวงพาณิชย์ เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจของชุมชนและกระตุ้นการใช้จ่ายในประเทศ รวมทั้งเป็นการนำของดี มีคุณภาพและมีอัตลักษณ์พื้นถิ่นจากชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศมามอบเป็นของขวัญให้ถึงมือประชาชน”


นายสินิตย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “การจัดงาน GI Fest Give a Gift ในครั้งนี้ ได้ยกขบวนสุดยอดสินค้า GI กว่า 40 ร้านค้าทั่วไทยมาจำหน่ายในงาน โดยมีสินค้าทั้งอุปโภคและบริโภคที่น่าสนใจ อาทิ มุกภูเก็ต

หม้อห้อมแพร่ มะนาวเพชรบุรี ลูกหยียะรัง ส้มโอนครชัยศรี กาแฟเทพเสด็จ ทุเรียนหลงลับแลอุตรดิตถ์

ทุเรียนหลินลับแลอุตรดิตถ์ ถั่วคั่วทรายยโสธร และสับปะรดภูเก็ต เป็นต้น โดยจัดงานภายใต้มาตรการ

ด้านสาธารณสุข เพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั้งการตรวจคัดกรองผู้เข้าร่วมงานและ

ผู้จำหน่ายสินค้าด้วยการวัดอุณหภูมิ จัดให้มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์อย่างเพียงพอ และการจัดร้านค้า

แบบเว้นระยะห่างระหว่างร้านค้า เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถเลือกซื้อสินค้าได้อย่างมั่นใจและได้รับของดี

มีคุณภาพจากมือของผู้ผลิตโดยตรง”No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad
Pages