“พาณิชย์”-DITP เปิดตัวเพจ “ชี้ช่องการค้า (Think Trade Think DITP)” บน Blockdit - Thailand Smart Content

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, January 10, 2022

“พาณิชย์”-DITP เปิดตัวเพจ “ชี้ช่องการค้า (Think Trade Think DITP)” บน Blockdit“พาณิชย์”-DITP เปิดตัวเพจ “ชี้ช่องการค้า (Think Trade Think DITP)” บน Blockdit

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เปิดตัวเพจ “ชี้ช่องการค้า (Think Trade Think DITP)” บน Blockdit (บล็อกดิต) เพิ่มช่องทางการเผยแพร่ข้อมูลด้านการค้าเชิงลึก กฎระเบียบการค้า แนวโน้มตลาด ให้กับผู้ประกอบการ + POTCAST

นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้รับนโยบายนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในการเพิ่มช่องทางการเข้าถึงข้อมูลการค้าเชิงลึก กฎระเบียบทางการค้า และแนวโน้มการตลาดระหว่างประเทศ ให้กับผู้ประกอบการของไทย โดยล่าสุดได้เริ่มจัดทำเพจชี้ช่องการค้า (Think Trade Think DITP) บนแพลตฟอร์ม Blockdit (บล็อกดิต) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Social Network ของไทยที่เป็นที่นิยมและเติบโตอย่างรวดเร็ว เพื่อให้ข้อมูลกับผู้ประกอบการ ที่จะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการทำการค้าได้ดีขึ้น“ปัจจุบัน กรมฯ มีข้อมูลการค้า การลงทุน กฎระเบียบการค้า แนวโน้มตลาด ที่ได้รับรายงานจากผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ หรือทูตพาณิชย์จากทั่วโลก เข้ามาเป็นประจำอยู่แล้ว การเพิ่มช่องทางเผยแพร่บนแพลตฟอร์ม Blockdit ที่เป็นสื่อออนไลน์สมัยใหม่ และกำลังได้รับความนิยม จะเป็นการเพิ่มโอกาสการเข้าถึงข้อมูลการค้าให้กับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ๆ และตอบโจทย์การทำธุรกิจในยุคดิจิทัล”นายภูสิตกล่าว

ปัจจุบัน Blockdit มีผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์มมากกว่า 2,000,000 บัญชี และมีเพจที่ร่วมสร้างสรรค์คอนเทนต์มากกว่า 100,000 เพจ อาทิ The Standard , กรุงเทพธุรกิจ , MarketThink และลงทุนแมน เป็นต้น ประโยชน์ เป้าหมายคือกลุ่มคนที่สนใจในการอ่าน เขียน เรื่องราวที่มีสาระน่าสนใจและเป็นประโยชน์สู่สังคม ผ่านบทความ วิดีโอ และพอดแคสต์ มีฟีเจอร์สำหรับนักทำคอนเทนต์โดยเฉพาะ เช่น การร่างไอเดีย การตั้งเวลาลงบทความ การดูข้อมูลเชิงลึก และมีจุดเด่น คือ มีระบบคัดกรองข่าวปลอม (fake news) เนื้อหาผิดลิขสิทธิ์ ผิดกฎหมาย รุนแรงและหยาบคาย โดยจะมีระบบ Algorithm ในการตรวจจับการรายงาน ทำให้ผู้อ่านมั่นใจได้ว่าจะได้รับข่าวสารที่มีสาระน่าสนใจ

สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ www.ditp.go.th หรือสายตรงการค้าระหว่างประเทศ โทร 1169

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad
Pages