สัมผัสประสบการณ์ประทับใจ ล่องเรือ ไหว้พระ ไหว้เจ้า “วิถีน้ำ วิถีนนท์” - Thailand Smart Content

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, January 25, 2023

สัมผัสประสบการณ์ประทับใจ ล่องเรือ ไหว้พระ ไหว้เจ้า “วิถีน้ำ วิถีนนท์”
สัมผัสประสบการณ์ประทับใจ

ล่องเรือ ไหว้พระ ไหว้เจ้า “วิถีน้ำ วิถีนนท์”ที่ผ่านมาในทีมงาน THAILAND SMART CONTENT ในฐานะคนเมืองนนทบุรีโดยกำเนิดได้มีโอกาสไปร่วมกิจกรรมดีดีของจังหวัดนนทบุรี นั่นคือ โครงการส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรม ประจำปี 2566

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา นาย สุธีทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรม ประจำปี 2566 พร้อมด้วย นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี ประธานจัดโครงการ และหัวหน้าส่วนราชการ เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด ณ ปะรำพิธีบริเวณริมเขื่อนท่าน้ำนนทบุรี
ไปสัมผัสด้วยตัวเองมาแล้วในฐานะลูกหลานคนนท์แท้ๆ ต้องบอกว่าโครงการนี้ได้รับความสนใจมากพอสมควร เนื่องจากเป็นกิจกรรมที่ทำให้ประชาชน ทุกเพศทุกวัยได้มีโอกาสล่องเรือ ไหว้พระ ไหว้เจ้า เรียกได้ว่าได้สัมผัสกับบรรยากกาศ “วิถีน้ำ วิถีนนท์”อย่างแท้จริง


ต้องบอกกล่าวกันครั้ง งานนี้ เทศบาลนครนนทบุรี ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพมหานคร จัดโครงการส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรม ประจำปี 2566 ในวันอาทิตย์ที่ 22, 29 มกราคม และวันอาทิตย์ที่ 5 , 12 กุมภาพันธ์ 2566 วัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมอนุรักษ์แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดนนทบุรีให้แพร่หลายมากขึ้น อันจะส่งผลต่อการกระจายรายได้ จากการท่องเที่ยวสู่ท้องถิ่นและจังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นการพัฒนาการท่องเที่ยวของจังหวัดนนทบุรีและประเทศไทยอย่างยั่งยืน
จากการร่วมกิจกรรมที่ผ่านมา ก็ต้องบอกว่าสร้างความประทับใจได้พอสมควร นอกจากได้มีโอกาสทำบุญ ไหว้พระ ไหว้เจ้า เพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิตแล้ว ยังได้สัมผัสกับทิวทัศน์ ธรรมชาติทีงดงามของจังหวัดนนทบุรี ประทับใจกับความน่ารักของมัคคุเทศน์ตัวน้อยๆ พร้อมๆ กับการต้อนรับอย่างดีจากทีมงานผู้ดูแล และคนในชุมชนต่างๆ ที่สำคัญทำให้คนในชุมชนได้มีรายได้อีกด้วย 

โดยมีสถานที่การท่องเที่ยวจำนวน 11 แห่งดังนี้

1.ศาลเจ้าแม่ทับทิม

2.ศูนย์การเรียนรู้ประวัติศาสตร์วัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นจังหวัดนนทบุรี

3.วัดเขมาภิรตารามราชวรวิหาร

4.ศาลหลักเมือง(เดิม)

5.วัดโตนด

6.วัดบางระโหง

7.วัดไทรม้าใต้

8.วัดแคนอก

9.พุทธสถานเชิงท่า- หน้าโบสถ์

10.วัดฉิมพลีสุทธาวาส

11.วัดปรมัยยิกาวาสวรวิหาร

 

การเดินทางไปท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากบริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด และความร่วมมือจากองค์กร ภาครัฐ เอกชน โรงเรียน วัด และชุมชนเป็นอย่างดี


สำหรับผู้ที่สนใจยังมีโอกาส เชิญชวนผู้ที่สนใจมาร่วมกิจกรรมกันได้ฟรี ซึ่งทางเรือด่วนเจ้าพระยาได้เตรียมเรือไว้รับนักท่องเที่ยวจำนวน 20 ลำ สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้วันละ 2,000-2,500 คน ผู้ที่สนใจสามารถเดินทางมาได้ และมาลงทะเบียนร่วมกิจกรรมตามวันที่มีการจัดกิจกรรมได้ตั้งแต่เวลา 06.30 น. เป็นต้นไป ไม่เกินเวลา 09.00 น. ที่เต็นท์ลงทะเบียนริมเขื่อนท่าน้ำนนท์

บอกได้คำเดียวสายบุญไม่น่าพลาด

#วิถีน้ำ วิถีนนท์
#ล่องเรือ ไหว้พระ ไหว้เจ้า นนทบุรี 


=========================================================


STORY มธุรส ลพหงษ์
PHOTO เทศบาลนครนนทบุรี

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad
Pages