สตรอว์เบอร์รีพรีเมียม ดอยคำ สดจากเกษตรกรพื้นที่สูงเฉพาะฤดูกาลนี้ เท่านั้น - Thailand Smart Content

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, January 30, 2023

สตรอว์เบอร์รีพรีเมียม ดอยคำ สดจากเกษตรกรพื้นที่สูงเฉพาะฤดูกาลนี้ เท่านั้น

 
สตรอว์เบอร์รีพรีเมียม ดอยคำ สดจากเกษตรกรพื้นที่สูงเฉพาะฤดูกาลนี้ เท่านั้น
บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด คัดสรรผลสตรอว์เบอร์รีสายพันธุ์พระราชทาน 80 ผลผลิตของเกษตรกรไทยใน โครงการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำแม่งอน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ เก็บเกี่ยวผลผลิตในช่วงเวลา 08.00 – 09.00 น. ที่ความสุกระดับ 90 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นช่วงที่สตรอว์เบอร์รีอร่อยที่สุด ส่งตรงจากยอดดอยถึงร้านดอยคำ ด้วยระบบรถขนส่งควบคุมอุณหภูมิ เพื่อเก็บความสด คงความหอม ให้ได้ “สตรอว์เบอร์รีพรีเมียม ดอยคำ”

ด้วยขั้นตอนการปลูกและดูแลที่ดี ผ่านการส่งเสริมเกษตรกรเพื่อให้การปลูกและการคัดเลือกผลผลิตมีคุณภาพและมาตรฐาน โดยเฉพาะมาตรฐานปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี (GAP: Good Agriculture Practice) ซึ่งเป็นเครื่องหมายการันตีเรื่องความปลอดภัย ให้ผู้บริโภคสามารถมั่นใจได้ยิ่งขึ้น โดยสตรอว์เบอร์รีพรีเมียม ดอยคำ จะมีเครื่องหมาย GAP โดยดอยคำได้ติดฉลากชื่อของเกษตรกรผู้ปลูกไว้ที่กล่อง เป็นการสร้างความภูมิใจให้กับเกษตรกรผู้ปลูก และเพื่อการตรวจสอบย้อนกลับได้ในทุกกล่องสตรอว์เบอร์รีพรีเมียม ดอยคำ มีลักษณะผล สีแดงสด ผิวโปร่งแสง เมล็ดเสมอกับผล และมีเนื้อผลภายในเต็ม รสหวานฉ่ำ ผิวบางนุ่ม กลิ่นหอมโดดเด่น มีจำหน่ายทั้งหมด 3 ขนาด ดังนี้


ขนาด 16 ลูก (480 กรัม) กล่องละ 550 บาท

ขนาด 20 ลูก (450 กรัม) กล่องละ 370 บาท

ขนาด 24 ลูก (380 กรัม) กล่องละ 270 บาท

ลิ้มลองความอร่อยนี้ได้แล้ว ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ 2566 โดยติดตามรอบจำหน่ายสตรอว์เบอร์รีพรีเมียม ดอยคำ ได้ที่

Facebook: doikhamfp

Line: @doikham

เกี่ยวกับดอยคำ

จากพระราชวิสัยทัศน์อันกว้างไกลของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงต้องการพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของราษฎรชาวไทยภูเขาให้ดีขึ้น ทรงส่งเสริมการปลูกพืชผลไม้เมืองหนาวแทนการปลูกฝิ่น พร้อมทรงมีพระราชดําริให้จัดตั้งสหกรณ์ชาวเขา และโรงงานหลวงอาหารสําเร็จรูปขึ้น เพื่อรับซื้อผลผลิตจากเกษตรกรอย่างเป็นธรรม และแปรรูปผลผลิต ภายใต้ตราสินค้า “ดอยคํา” รวมถึงจัดให้มีการค้นคว้า วิจัย และพัฒนา โดยจัดตั้งเป็น นิติบุคคลภายใต้ชื่อ “บริษัท ดอยคําผลิตภัณฑ์อาหาร จํากัด” ดําเนินกิจการในรูปแบบ “ธุรกิจเพื่อสังคม” ในปี พ.ศ. 2537 ดอยคำตระหนักอยู่เสมอว่าผลกำไรที่แท้จริงคือ การได้เห็นคนไทยทุกคนกินดี อยู่ดีและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เพราะนั้นย่อมหมายถึงความสุขที่ยั่งยืนของคนไทยทุกคน…ดังปรัญชาที่ว่า “เกษตรเพื่อชุมชน ผลิตผลเพื่อคนไทย”No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad
Pages