BEM จับมือ BMN เปิดตัว “เมโทร อาร์ต” ทุ่มงบกว่า 30 ล้านบาท บูมจุดขาย อาร์ต เดสทิเนชัน แห่งใหม่ในรถไฟฟ้า MRT พหลโยธิน - Thailand Smart Content

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, January 18, 2023

BEM จับมือ BMN เปิดตัว “เมโทร อาร์ต” ทุ่มงบกว่า 30 ล้านบาท บูมจุดขาย อาร์ต เดสทิเนชัน แห่งใหม่ในรถไฟฟ้า MRT พหลโยธิน


BEM จับมือ BMN เปิดตัว “เมโทร อาร์ต” ทุ่มงบกว่า 30 ล้านบาท
บูมจุดขาย อาร์ต เดสทิเนชัน แห่งใหม่ในรถไฟฟ้า MRT พหลโยธิน
ตั้งเป้าดันผู้โดยสารทั้งไทยเทศใช้บริการเพิ่มขึ้น 20%
บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ผู้ให้บริการทางพิเศษและรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง จับมือ บริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด (BMN) ผู้ให้บริการสื่อโฆษณาและพื้นที่จัดกิจกรรมในระบบรถไฟฟ้า MRT ทุ่มงบกว่า 30 ล้าน เปิดตัว “เมโทร อาร์ต” (Metro Art) สถานีพหลโยธิน เนรมิตพื้นที่กว่า 1,000 ตรม. ให้เป็นอาร์ต สเปซแห่งใหม่ล่าสุดในสถานีรถไฟฟ้า MRT พหลโยธิน ชูจุดขายด้านการเป็น อาร์ต เดสทิเนชัน และแลนด์มาร์คใหม่ บุกขยายฐานลูกค้ามุ่งเป้าคนที่รักศิลปะทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มั่นใจดันยอดใช้บริการเพิ่มขึ้น 20% พร้อมผนึกกำลังพาร์ทเนอร์ด้านศิลปะชั้นนำ ศิลปินคนดังทั้งแนวโมเดิร์นอาร์ตและแนวคลาสสิค จัดแสดงงานแน่นตลอด ปี 2566
นางวัฒนา สิทธิไวทยาภรณ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ งานพัฒนาเชิงพาณิชย์และสื่อสารองค์กร บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM เปิดเผยว่า “ BEM มีแนวคิดที่อยากเห็นสังคม ชุมชน และครอบครัว ได้มีการใช้เวลาในการทำกิจกรรมร่วมกันอย่างสร้างสรรค์ จึงได้ร่วมกับ รฟม. ททท. และBMN ปรับปรุง MRT สถานีพหลโยธิน เพื่อเป็นศูนย์รวมงานด้านศิลปะของศิลปินระดับโลก รวมถึงเปิดโอกาสให้กับศิลปินหน้าใหม่ได้มีโอกาสแสดงผลงาน นอกจากนี้ยังจัดให้เป็นศูนย์การเรียนรู้ด้านศิลปะ (Art Learning Center) ให้กับนักเรียน นักศึกษาและผู้ที่สนใจ โดยในแต่ละวันจะมี Work Shop งานศิลปะและการแสดงดนตรีของศิลปินหน้าใหม่ที่ต้องการหาพื้นที่ในการแสดง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งถือเป็นการแสดงศิลปะภายในระบบรถไฟฟ้าใต้ดินแห่งแรกของประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ BEM ที่มีโอกาสได้ตอบแทนสังคมอีกด้วย”
นายวิทสุวัฒน์ อำคาเพท กรรมการผู้จัดการบริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด (BMN) กล่าวว่า “รถไฟฟ้า MRT เป็นระบบขนส่งมวลชนที่มีผู้โดยสารใช้บริการกว่า 4 แสนเที่ยวคนต่อวัน เป็นตัวกลางสำคัญที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และสังคมของกรุงเทพมหานคร ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของพื้นที่สร้างสรรค์งานศิลปะ ประกอบกับบริษัทมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เพื่อสร้างความตื่นเต้นและประโยชน์ให้กับผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT มาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดกับการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในการผสานศิลปะเข้ากับระบบรถไฟฟ้า MRT จึงได้เปิดตัว “Metro Art” ณ สถานีพหลโยธิน บนพื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตร โดยใช้งบประมาณกว่า 30 ล้านบาท ขึ้นเพื่อเป็น Art Space และ Art Destination แห่งใหม่ใจกลางเมืองในสถานีรถไฟฟ้า MRT พหลโยธิน ที่เชื่อมต่อการเดินทางไปได้ในทุกพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งบริษัทมุ่งหวังให้ผู้ใช้บริการทุกคนได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ดียิ่ง และความประทับใจสูงสุดที่ได้ใกล้ชิดกับศิลปะ รวมทั้งชม และสนับสนุนผลงานของศิลปินไทย ผ่านการเดินทางที่สะดวกและรวดเร็วของรถไฟฟ้า MRT อีกด้วย”
เหตุผลหลักที่เลือกพื้นที่ของสถานีรถไฟฟ้า MRT พหลโยธิน เพราะเป็นจุดเชื่อมต่อกับระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ ทั้งยังอยู่ในตำแหน่งใจกลางเมืองที่สามารถเดินทางออกไปถึงชานเมืองได้ ดังนั้นสถานีนี้จึงมีศักยภาพในการขยายความน่าสนใจและดึงดูดผู้ใช้บริการ MRT เพิ่มขึ้น ประกอบกับ BMN มีแผนที่จะปรับปรุงสถานีรถไฟฟ้า MRT พหลโยธินอยู่แล้ว ซึ่งบริษัทมั่นใจว่าจากการเปิดตัว Metro Art อย่างเป็นทางการในวันที่ 25 มกราคมนี้ ผนวกกับการระบาดของโควิด-19 คลี่คลาย และรัฐบาลเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มมากขึ้น จะทำให้ Metro Art สถานีพหลโยธิน เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คใหม่ของกรุงเทพมหานครที่ชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจเข้าชมอย่างไม่ขาดสายแน่นอน คาดว่าจะทำให้ยอดการใช้บริการรถไฟฟ้า MRT เพิ่มขึ้นถึง 20% หรือเพิ่มขึ้นจาก 25,000 เที่ยวคนต่อวัน เป็น 30,000 เที่ยวคนต่อวัน นอกจากนี้ยังเป็นการกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย และสร้างยอดขายให้กับร้านค้าใน Metro Mall และพื้นที่โดยรอบสถานีฯ อีกด้วย นายวิทสุวัฒน์ กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นที่ Metro Art สถานีพหลโยธิน มีไฮไลต์สำคัญที่การจัดแสดงงานของศิลปินคนดัง ทั้งแนวโมเดิร์นอาร์ตและแนวคลาสสิค ที่หาชมได้ยากสับเปลี่ยนไปทุกๆ เดือน โดย 2 ศิลปินคนดังกลุ่มแรกที่มาจัดแสดงงานหลังเปิด Metro Art อย่างเป็นทางการ ได้แก่ PRJ และ The Jum นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมศิลปะอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Art Learning Centre หรือ ศูนย์การเรียนรู้ทางศิลปะ โดยร่วมกับ เครือข่ายสีน้ำนานาชาติ หรือ IWS Thailand ( International Watercolor Society Thailand ) ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นพื้นที่สำหรับเรียนรู้ทางศิลปะในแขนงต่างๆ รวมทั้ง IWS Gallery และ IWS Shop โชว์รูมสำหรับการแสดงงานและขายผลงานศิลปะที่มีมูลค่าสูงนับล้านบาท และยังได้รับความร่วมมือจาก Galleria Benetti ที่จะมาจัดทำโซน Paint Here Alright ที่จะนำสินค้าไลฟ์สไตล์มาให้ทุกคนได้สร้างสรรค์ในแบบของตัวเอง ตลอดจน Art Market ตลาดนัดงานศิลป์ที่ได้ 10ML เข้ามาบริหารจัดการ รวมไปถึงการแสดงดนตรีสดอีกมากมายจากศิลปินที่มีชื่อเสียงตลอดทั้งปี 2566 โดย BEM และ BMN หวังว่า สถานีรถไฟฟ้า MRT พหลโยธิน จะเป็น The Inspiring District แห่งแรกของประเทศไทยที่อยู่ในสถานีรถไฟฟ้า
MRT Metro Art เปิดให้ผู้ที่สนใจงานศิลปะ เข้าชมและร่วมกิจกรรมต่างๆได้ตั้งแต่ วันที่ 26 มกราคม 2566 เวลา 07.00 -21.00 น. โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Metro Mall
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad
Pages