กัลเดอร์มา ร่วมกับ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล จัดฝึกอบรม GAIN LMT Training 2022 ยกระดับศักยภาพแพทย์ความงามทั่วไทย สานต่อแพลตฟอร์มเทรนนิ่ง - Thailand Smart Content

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, October 26, 2022

กัลเดอร์มา ร่วมกับ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล จัดฝึกอบรม GAIN LMT Training 2022 ยกระดับศักยภาพแพทย์ความงามทั่วไทย สานต่อแพลตฟอร์มเทรนนิ่ง

กัลเดอร์มา ร่วมกับ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล จัดฝึกอบรม GAIN LMT Training 2022

ยกระดับศักยภาพแพทย์ความงามทั่วไทย สานต่อแพลตฟอร์มเทรนนิ่ง

รองรับธุรกิจสุขภาพความงามฟื้นตัวหลังโควิด-19

กัลเดอร์มา ร่วมกับ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการฝึกอบรม GAIN LMT Training 2022 ให้กับแพทย์ผู้สอนการฉีดสารเติมเต็มและสารลดเลือนริ้วรอย สานต่อแพลตฟอร์มเทรนนิ่งยกระดับทักษะและศักยภาพองค์รวมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามทั่วประเทศไทย ผ่านความร่วมมือกับองค์กรการแพทย์ชั้นนำระดับประเทศอย่างต่อเนื่อง มั่นใจธุรกิจสุขภาพและความงามไทยยังเติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยอัตรา 15-20% หลังเศรษฐกิจฟื้นตัวจากโควิด-19

เภสัชกรพิรพัฒน์ ศรีวัฒนวงศ์ ผู้อำนวยการธุรกิจความงามประเทศไทยและกลุ่มประเทศอาเซียน บริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า กัลเดอร์มา ผู้นำนวัตกรรมด้านความงามที่ใหญ่ที่สุดของโลกซึ่งดำเนินธุรกิจมากว่า 40 ปี โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองโลซานน์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นำเสนอแบรนด์ชั้นนำมากมาย ทั้งผลิตภัณฑ์ยา ความงาม และผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายด้านการดูแลสุขภาพผิว

ล่าสุด กัลเดอร์มา ร่วมกับ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการฝึกอบรม GAIN LMT Training 2022ให้กับแพทย์ผู้สอนการฉีดสารเติมเต็มและสารลดเลือนริ้วรอยโดย Galderma Aesthetics จากกลุ่มแพทย์ผู้สอนจาก Galderma Aesthetic Injectors Network (GAIN) โดยประกอบด้วยความรู้ภาคทฤษฎี ภาคปฏิบัติ ทักษะการสอนและการสื่อสาร รวมทั้งทักษะอื่น ๆ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมได้รับการพัฒนาเป็นแพทย์ผู้สอนที่มีประสิทธิภาพ พร้อมการวัดผล โดยผู้ทรงคุณวุฒิในวงการความงามจากทั้งไทยและสากลให้แก่แพทย์ผู้สอนในระดับ Trainer และทำการ Certify กลุ่มแพทย์ผู้สอนในระดับ Trainer เพื่อพัฒนาขึ้นเป็นแพทย์ระดับ Local Mentor Trainer (LMT) ซึ่งการฝึกอบรมจัดขึ้นที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์


“การฝึกอบรม GAIN LMT Training 2022 เป็นการสานต่อกลยุทธ์แพลตฟอร์เทรนนิ่งของกัลเดอร์มา ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อต่อยอดองค์ความรู้ ทักษะ และพัฒนาศักยภาพของผู้เชี่ยวชาญด้านความงามในเมืองไทย ให้ก้าวสู่ความเป็นแพทย์ผู้สอนระดับสากลต่อไป

โดยความพิเศษของ GAIN LMT Training 2022 จะเป็นโปรแกรมพิเศษสำหรับแพทย์ที่ได้รับการคัดเลือกจากกัลเดอร์มาเท่านั้น

ซึ่งเราคาดหวังว่าจะสามารถช่วยยกระดับความรู้และทักษะการฉีดสารเติมเต็มในไทยให้มีความเชี่ยวชาญและปลอดภัยมากขึ้น”

“กัลเดอร์มาเชื่อมั่นในภาพรวมตลาดความงามและสุขภาพทั้งในไทยและต่างประเทศที่มีโอกาสเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากการฟื้นตัวหลังสถานการณ์โควิด-19 โดยเฉพาะตลาดความงามคลินิกและศัลยกรรมไทยมีอัตราเฉลี่ยเติบโตปีละไม่น้อยกว่า 15-20% และมีตัวเลขที่น่าสนใจ คือ ตั้งแต่ปี 2020-2025 ตลาดสารเติมเต็มจะมีแนวโน้มการเติบโตทั่วโลก 11-15% ในขณะที่อัตราการเข้าถึงผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ทั่วโลกต่ำกว่า 5%” เภสัชกรพิรพัฒน์กล่าว

ทั้งนี้ตลาดธุรกิจเพื่อสุขภาพและความงามของไทยก่อนโควิด-19 เมื่อปี 2562 มีมูลค่าสูงถึง 250,000 ล้านบาท มีอัตราเติบโตต่อเนื่อง 15-20% ทุกปี คิดเป็นสัดส่วนตลาดคลินิกความงามราว 30,000 ล้านบาท มีอัตราเติบโตเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 10% ต่อปี แต่นับตั้งแต่โลกเผชิญกับสถานการณ์โควิด-19 เมื่อปี 2563 ทำให้ทุกอย่างหยุดชะงักไป แต่หลังจากการฟื้นตัวหลังโควิด-19 โดยเฉพาะหลังการเปิดประเทศตลาดโดยรวมในไทยจะโตขึ้น 15-20% ด้วยอัตราเหล่านี้นั่นทำให้กัลเดอร์มาวางแผนกลยุทธ์การตลาดไปถึงประมาณ 15-20% อยู่แล้วในทุกปี


สำหรับจัดการฝึกอบรม GAIN LMT Training 2022 เป็นส่วนหนึ่งของ GAIN JPAC Conference 2022 งานประชุมวิชาการระดับภูมิภาคเอเชียJPAC ที่จัดโดย บริษัท กัลเดอร์มา ผู้นำด้านนวัตกรรมความงามระดับโลก ร่วมกับ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งจัดงานนี้ขึ้นที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่าง 15-16 ตุลาคม 2565 ภายใต้แนวคิด Aesthetic Journeys “เพราะทุกคนมีเส้นทางความงามที่แตกต่างกัน โดยมีแพทย์เข้าร่วมเพื่อเพิ่มศักยภาพในการรักษาจากหลากหลายประเทศทั่วเอเชียมากกว่า 450 คน รวมถึงวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิกว่า 16 ท่าน จากเอเชีย, อเมริกา และบราซิลด้วย

“การจัดงาน GAIN LMT Training 2022 ถือเป็นเป็นครั้งที่ 2 แล้ว จากการจัดครั้งแรกเมื่อปี 2018 ส่วน GAIN JPAC Conference 2022 ถือเป็นครั้งแรกในระดับภูมิภาคเอเชีย โดยสาเหตุที่จัดในไทย เนื่องจากไทยเป็นหนึ่งในประเทศผู้นำ Galderma JPAC ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้จะถือเป็น Show Case Standard สำหรับงานครั้งแรกของ GAIN JPAC ด้วย”

กัลเดอร์มาเป็นผู้นำนวัตกรรมความงามด้านสารเติมเต็ม RESTYLANE® และสารลดเลือนริ้วรอย ABO Active จากประเทศอังกฤษ มีวิสัยทัศน์ที่จะพัฒนาทักษะและศักยภาพองค์รวมให้กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามในประเทศไทย โดยมี GAIN

(Galderma Aesthetics Injector Network) เป็น Training Platform ในการฝึกอบรมเกี่ยวกับการใช้สารเติมเต็มและสารลดเลือนริ้วรอยอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยตามมาตรฐานสากล ซึ่งมี GAIN Trainer หรือทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำของเมืองไทยที่มีทั้งประสบการณ์และความสามารถในการถ่ายทอด ผสานกับเทคนิคเฉพาะตัว ร่วมปลุกปั้นแพทย์ด้านความงามรุ่นใหม่ให้สามารถมอบบริการที่มีประสิทธิภาพสูงสุดด้วย

“กัลเดอร์มาผลักดันเทรนด์ Holistic Approach หรือการประเมินองค์รวม เพราะความงามไม่ได้มองเพียงแค่จุดเดียวอีกต่อไป แต่เรามองที่องค์ประกอบของภาพรวมทั้งหมด เช่น ปาก ไม่ได้มองแค่ปากสวยอย่างเดียว แต่มองรอยยิ้มซึ่งจะเกี่ยวข้องไปถึงปาก คาง และแนวขากรรไกร ทางแบรนด์จึงได้มีการวางแผนให้ความรู้และอบรมแพทย์ให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะนำความรู้ไปตอบความต้องการของผู้บริโภคในอนาคต รวมถึงการนำนวัตกรรมเทรนนิ่งแบบ Holistic approach มาใช้ ซึ่งจะทำให้แพทย์มีความรู้ความสามารถในการตอบโจทย์ลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น”

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad
Pages