PEA เปิดแคมเปญ “SAFE IN THE RAIN” ฝนนี้ คนไทยใช้ไฟ ‘เซฟ เซฟ’ - Thailand Smart Content

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, June 24, 2020

PEA เปิดแคมเปญ “SAFE IN THE RAIN” ฝนนี้ คนไทยใช้ไฟ ‘เซฟ เซฟ’
PEA เปิดแคมเปญ “SAFE IN THE RAIN” ฝนนี้ คนไทยใช้ไฟ ‘เซฟ เซฟ’ รณรงค์การใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยและประหยัด พร้อมชู 2 แอปพลิเคชั่นอัจฉริยะ

ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ไฟฟ้าของคนรุ่นใหม่แบบครบวงจร


หลังจาก การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ส่งแคมเปญ “SAVE THE SUMMER” ร้อนนี้ คนไทย
ใช้ไฟ ‘เซฟ เซฟ’ ภายใต้โครงการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ “การใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยและประหยัด (เซฟไทย)” เพื่อส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้แนวคิด “เซฟไทย คนไทย ใช้ไฟ เซฟ เซฟ” ไปแล้ว ด้วยการเรียนรู้ ทำความเข้าใจ และร่วมกันปรับพฤติกรรมการใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยและประหยัดอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะอันตรายและความเสี่ยงต่อชีวิตและทรัพย์สินที่อาจเกิดขึ้นได้ง่ายในช่วงหน้าฝนนี้

นายจาตุรงค์ สุขะเสน รองผู้ว่าการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค กล่าวว่า “ด้วยการไฟฟ้ามีภารกิจหลักในการจัดหา ให้บริการด้านไฟฟ้ามีความรับผิดชอบต่อสังคม และตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้า ประชาชนทั่วไปที่ต้องการให้ PEA สื่อสาร ให้ความรู้ความเข้าใจ และแนะนำการใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยและประหยัด และนำผลการสำรวจจากกลุ่มผู้ใช้ไฟฟ้าพบว่าสิ่งที่อยากให้ PEA สื่อสาร เผยแพร่ คือเรื่องความปลอดภัยและการประหยัดจากการใช้ไฟฟ้า ซึ่งจะส่งผลดีทั้งในภาคอุตสาหกรรมภาคครัวเรือน เยาวชน จึงเกิดโครงการนี้ขึ้นมาเพื่อสื่อสารไปยังผู้ใช้ไฟฟ้าพร้อมทั้งเอาเรื่องฤดูกาลมาเป็นกุญแจหลักในการสื่อสารแบบแบ่งแยกตามประเภทผู้ใช้ไฟฟ้า และยังมีการสื่อสารที่แบ่งตามช่วงอายุด้วย เพราะว่าแต่ละช่วงอายุมีพฤติกรรมการใช้ไฟฟ้าที่แตกต่างกันออกไป โดยเนื้อหาการสื่อสารก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับการให้ความรู้ในการใช้ไฟฟ้า และการรณรงค์ให้ใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยและประหยัด ซึ่งสภาพอากาศในประเทศไทย แบ่งออกได้ 3 ฤดู ได้แก่ ฤดูร้อน ฤดูฝน และ ฤดูหนาว อย่างในฤดูร้อนที่ผ่านมามีการระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 เราพบว่าประชาชนอยู่บ้านกันมากขึ้นและมีการใช้ไฟฟ้ามากขึ้น เราเลยมีการรณรงค์ให้ใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัด ในส่วนฤดูฝน เรามองเรื่องความปลอดภัยเนื่องจากฤดูนี้สภาพอากาศค่อนข้างชื้น ต้องระมัดระวังในการสัมผัสกับเครื่องใช้ไฟฟ้า และฤดูที่สามคือฤดูหนาวที่จะเกิดขึ้นในช่วงเดือนตุลาคม – ธันวาคม ถือเป็นเทศกาลแห่งความสุข ในช่วงนี้ก็จะมีการเฉลิมฉลองเราก็เลยอยากจะมอบความสุขให้กับประชาชนผ่านการรณรงค์การใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยและประหยัดด้วยเช่นกัน
สำหรับฤดูกาลที่สอง คือฤดูฝนตั้งแต่เดือนมิถุนายน – กันยายน มีอัตราเสี่ยงจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงรวมทั้งอาจเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ เช่น พายุฝนรุนแรง น้ำท่วม ไฟดับ อาจส่งผลกระทบด้านความปลอดภัยในการใช้ไฟฟ้า เราจึงเดินหน้าแคมเปญต่อเนื่อง “SAFE IN THE RAIN” แค่เช็กจุดปลอดภัย ฝนนี้ คนไทยใช้ไฟ ‘เซฟ เซฟ’ อย่างเร่งด่วน โดยมีการใช้มิวสิควิดีโอเพลงเป็นสื่อกลางในการสื่อสารเพื่อกระจายการเข้าถึงให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เนื่องจากช่วงโควิดที่ผ่านมาสังเกตุได้ว่าคนไทยมีพฤติกรรมการใช้สื่อที่เปลี่ยนแปลงไป หันมาใช้สื่อออนไลน์กันมากขึ้น มีกิจกรรมต่างๆ เกิดขึ้นบนออนไลน์มากมาย เราเลยคิดว่าการสื่อสารผ่านแนวเพลงน่าจะเหมาะกว่า เพราะตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้บริโภคและเชื่อว่าเพลงมีประสิทธิภาพในการเข้าถึงกลุ่มคนได้หลากหลาย จึงเป็นที่มาของเพลง “ห่วงเธอหน้าฝน” ที่มีท่วงทำนองเพลงติดหูได้ง่าย เนื้อหาจะเกี่ยวข้องกับการสร้างความตระหนักรู้ด้านความปลอดภัย ประกอบด้วยคำเตือนและคำแนะนำต่าง ๆ เช่น หากเปียกฝน ควรทำร่างกายให้แห้ง ไม่สัมผัสเครื่องใช้ไฟฟ้าขณะตัวเปียก หรือปิดประตู หน้าต่างให้สนิทเมื่อฝนตก เพื่อไม่ให้ฝนสาด หรือพื้นเปียก และในกรณีเครื่องใช้ไฟฟ้าชำรุดไม่ควรทำเอง ให้โทรเรียกช่างมืออาชีพ


โดยมิวสิควิดีโอเพลงร่วมแสดงโดยนักร้องไอคอนคนรุ่นใหม่ของเมืองไทยอย่าง ยัวร์บอย ทีเจ (URBOYTJ) และส้ม มารี (Zom Marie) ซึ่งออนแอร์ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายนนี้ พร้อมทั้งยังจัดกิจกรรม Challenge ท่าเต้นสุดฮิต เพื่อให้ทุกคนได้ร่วมสนุก ร้องและเต้นตามเป็น #Challenge ผ่านช่องทางออนไลน์ TikTok จนเกิดเป็นกระแสไวรัลในโลกโซเชียล นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและคุ้นชินกับการใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยนอกจากนี้ เรายังมีแอปพลิเคชั่น “PEA CARE & SERVICE” เป็นอีกหนึ่งช่องทางการอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ไฟฟ้า ด้วยการให้บริการแบบครบวงจร ตั้งแต่ตรวจสอบ ซ่อมแซม บำรุงรักษาระบบไฟฟ้าจนถึงการล้างทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศเพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถเลือกใช้บริการได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย เป็นไปตามมาตรฐานในราคาที่สมเหตุสมผล และสำหรับลูกค้าที่สนใจจะใช้พลังงานจากระบบ Solar Rooftop เรายังมีแอปพลิเคชั่น “PEA SOLAR HERO” ที่จะช่วยดูแลตั้งแต่การติดตั้งไปจนถึงการบริหารจัดการพลังงานแสงอาทิตย์ได้ด้วยตัวเอง พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการใช้พลังงานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด รวมถึงช่วยประหยัดพลังงานได้อย่างมากเนื่องจากเป็นพลังงานธรรมชาติ สะอาด ปลอดภัย และไม่มีวันหมดครับ”

นอกจากนั้น การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ยังมีกิจกรรมชุมชนปลอดภัยใช้ไฟ PEA เพื่อให้ความรู้ประชาชนทั่วไปให้ใช้ไฟฟ้าอย่างระมัดระวัง ถูกวิธี และปลอดภัย รวมถึงกระตุ้นการรับรู้โครงการรณรงค์ประชาสัมพันธ์การใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยและประหยัด ด้วยข้อมูลเกี่ยวกับการตรวจความปลอดภัยของการใช้ไฟฟ้าภายในอาคารบ้านเรือน สถานประกอบการ และให้คำแนะนำพร้อมรับมือการใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยในหน้าฝน โดยสามารถเข้าไปอัพเดทสาระความรู้ดี ๆ มากมาย ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่าง ๆ ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจเซฟไทย (www.facebook.com/SAFESAVETHAI) และร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับโครงการใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยและประหยัด ชวนคนไทย “ใช้ไฟ เซฟ เซฟ” ทุกฤดูกาลตลอดทั้งปีกับ PEA

รับชมมิวสิควิดีโอเพลง “ห่วงเธอหน้าฝน” ฉบับเต็มได้ที่ https://www.facebook.com/watch/?v=622681648603276

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad
Pages